CTY THHH TM DV HOÀNG NHẬT HƯNG
CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG

Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

 Địa chỉ:  619 - Đường số 6 - P. Hiệp Bình phước - Q.Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh
Holine: 0989 224 114 - Mrs Thảo 0903 343 680 - Kỹ thuật : 0987 727 217
Website: Thietbipcccvn.com - Email: hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com
Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
kim-thu-set
Binh cứu hỏa giá rẻ
kh FM
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 187.851
Trực tuyến 16
 

Thiết bị PCCC

Tổng quan về thiết bị PCCC ?

Thiết bị PCCC là một bộ phận không thể thiếu của một hệ thống phòng cháy chữa cháy của một tòa nhà. Trang bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng cho hệ thống PCCC hoạt động là yêu cầu cần thiết mang đến an toàn cho người sống và làm việc tại đó. Thiết bị PCCC có nhiều bộ phận, nhiều hệ thống khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống PCCC và các thiết bị PCCC cần lắp đặt

Công ty phòng cháy chữa cháy chúng tôi chuyên cung cấp các bình chữa cháy chất lượng và các sản phẩm an toàn phòng cháy chữa cháy khác cho cả gia đình và doanh nghiệp. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm nhiều loại thiết bị PCCC, bình chữa cháy khác nhau như: Bình chữa cháy nước, bình chữa cháy carbon dioxide. Ngoài các loại bình chữa cháy, chúng tôi cũng cung cấp chăn chữa cháy, bình chữa cháy, thiết bị báo cháy báo khói, bộ s ơ cứu và các thiết bị an toàn phòng cháy khác. Tất cả từ các nhà sản xuất th ương hiệu uy tín với giá cạnh tranh.

Tất cả các sản phẩm đều có bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ và được cung cấp các dịch vụ bảo trì có liên quan nếu có. Vì vậy, đối với các thiết bị PCCC, bình chữa cháy, thiết bị báo động và tất cả các nhu cầu an toàn phòng cháy khác của bạn, hãy tin tưởng cty phòng cháy chữa cháy của chúng tôi. Để chúng tôi cung cấp cho bạn chất lượng, chuyên môn và dịch vụ bạn yêu cầu.

Việc trang bị một hệ thống PCCC và các thiết bị chữa cháy khác nhau tùy thuộc vào kích thước, cách sử dụng và loại công trình xây dựng.

1. Một tòa nhà có thể chứa một số hoặc tất cả các hệ thống, thiết bị PCCC sau


A. Bình chữa cháy

- Bình chữa cháy được cho là một biện pháp chữa cháy đơn giản, nhanh, đầu tiên khi xảy ra cháy trong các loại thiet bi PCCC. Chữa cháy thường được thực hiện bởi những người cư ngụ trong tòa nhà trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến. Điều quan trọng là người cư ngụ phải quen thuộc với loại bình chữa cháy nào được sử dụng trên ngọn lửa nào.

Hầu hết các đám cháy bắt đầu như một đám cháy nhỏ và có thể được dập tắt nếu biết sử dụng đúng loại bình chữa cháy và đủ lượng chất chữa cháy cho phù hợp trong khi đám cháy nhỏ thì sẽ có thể kiểm soát được đám cháy ngay từ ban đầu

Các loại bình chữa cháy thường sử dụng nhất hiện nay là :

Phương pháp chữa cháy
Nguyên tắc sử dụng
Chất chữa cháy : Nước
cháy gỗ và giấy - không điện
Chất chữa cháy : Bọt
cháy chất lỏng dễ cháy - không điện
Cạc-bon đi-ô-xít
cháy điện
Hóa chất khô
chất lỏng dễ cháy và cháy điện
Hóa chất ướt
cháy chất béo - không điện
Mục đích đặc biệt
khác nhau (ví dụ như hỏa hoạn kim loại)

Vị trí chữa cháy phải được xác định rõ ràng. Bình chữa cháy được mã hóa màu theo tác nhân chữa cháy

Theo quy định chung về an toàn chữa cháy thì là các bình chữa cháy được đặt một cách hợp lý ở lối ra khỏi tòa nhà. Để người sống hoặc sinh hoạt trước tiên đi vào lối ra và sau đó quay trở lại để chữa cháy. Biết rằng lối thoát an toàn nằm phía sau họ, cách xa họ ngọn lửa. Trong một số trường hợp, điều này sẽ xảy ra mâu thuẫn với các yêu cầu quy định của bình chữa cháy và chăn chữa cháy di động

- Lựa chọn và vị trí, chỉ đơn giản chỉ định khoảng cách di chuyển đến bình chữa cháy thay vì vị trí của chúng liên quan đến đường thoát hiểm. Việc tuân thủ mù với tiêu chuẩn có khả năng đặt lửa giữa người cư ngụ và lối thoát an toàn.

bình pccc là thiết bị PCCC phổ biến nhất và dễ sử dụng

B. Cuộn vòi chữa cháy

Cuộn vòi cứu hỏa được cung cấp để sử dụng như một biện pháp chữa cháy ’tấn công đầu tiên’ nhưng trong một số trường hợp, cũng có thể được sử dụng bởi lính cứu hỏa.

Khi cất một cuộn vòi cứu hỏa, điều quan trọng trước tiên là gắn đầu vòi vào van cuộn vòi, sau đó đóng van cuộn vòi, sau đó mở vòi để giảm bất kỳ áp lực nào trong vòi vết thương, sau đó đóng vòi. Điều này đạt được hai mục tiêu chính:

Khi cuộn ống được sử dụng tiếp theo, người vận hành sẽ buộc phải bật van cách ly, do đó sạc ống cuộn bằng nguồn cấp nước có áp suất, trước khi có thể kéo vòi vào lửa. Một mối nguy hiểm tiềm tàng tồn tại nếu người vận hành tiếp cận đám cháy và không tìm thấy nước vì van cuộn vòi vẫn đóng.

Bởi vì các cuộn ống thường được đặt bên cạnh lối ra, trong trường hợp khẩn cấp, có thể đến nơi an toàn chỉ bằng cách đi theo vòi.

C. Hệ thống chữa cháy

Hệ thống vòi chữa cháy được lắp đặt trong các tòa nhà để giúp lính cứu hỏa nhanh chóng tấn công đám cháy. Về cơ bản, hệ thống vòi là một hệ thống chống nước được sử dụng để vận chuyển nước nhằm hạn chế lượng vòi mà lính cứu hỏa phải đặt, do đó đẩy nhanh quá trình chữa cháy.

Vòi chữa cháy là để sử dụng duy nhất của các nhân viên cứu hỏa được đào tạo (bao gồm các đội chữa cháy nhà máy). Do áp lực cao có thể gây thương tích nghiêm trọng có thể xảy ra nếu những người không được huấn luyện cố gắng vận hành thiết bị được kết nối với các cài đặt như vậy.

Hệ thống vòi chữa cháy đôi khi bao gồm các bộ phận phụ trợ cần thiết cho hoạt động hiệu quả của chúng như máy bơm, xe tăng và các kết nối tăng cường dịch vụ chữa cháy. Các hệ thống này phải được duy trì và kiểm tra thường xuyên nếu chúng có hiệu quả khi cần thiết.

Việc đặt các thiết bị đó cần phải giao tiếp chặt chẽ với quy trình vận hành dịch vụ chữa cháy, chỉ cần tuân thủ các quy định được coi là thỏa mãn các quy định về mã là một công thức tiềm năng cho thảm họa. Đối với bất kỳ lời khuyên nào liên quan đến các hệ thống này, cũ hay mới, vui lòng hỏi người dùng dự định;liên hệ với

D. Hệ thống phun nước tự động

Thời gian là điều cần thiết trong việc kiểm soát lửa. Hệ thống phun nước tự động là một trong những phương pháp đáng tin cậy nhất có sẵn để kiểm soát đám cháy. Các hệ thống phun nước chữa cháy tự động ngày nay mang đến sự bảo vệ tối đa cho sự sống và tài sản khỏi tác động của hỏa hoạn. Đầu phun nước hiện có sẵn, nhạy cảm với lửa hơn hai mươi lần so với mười năm trước.

Một đầu phun nước thực sự là một vòi tự động (chỉ mở một lần). Đầu phun nước được kết nối với hệ thống nước điều áp. Khi ngọn lửa làm nóng đầu vòi phun nước, nó sẽ mở ra ở nhiệt độ cài đặt sẵn, do đó cho phép nước áp lực được phun xuống ngọn lửa và cũng làm mát lớp khói nóng và cấu trúc tòa nhà phía trên ngọn lửa. Vòi phun này cũng làm ướt vật liệu dễ cháy trong vùng lân cận đám cháy, khiến nó khó bắt lửa, do đó làm chậm hoặc ngăn chặn sự lan rộng và phát triển của lửa.

Khi một đầu phun nước hoạt động, áp lực nước trong hệ thống giảm xuống, kích hoạt báo động thường tự động gọi cho dịch vụ chữa cháy thông qua kết nối điện thoại.

Một số người nói rằng vòi phun nước gây ra nhiều thiệt hại về nước. Như đã được giải thích, chỉ những đầu phun nước được sưởi ấm bởi ngọn lửa hoạt động, tất cả các vòi phun nước trong một tòa nhà không hoạt động cùng một lúc. Thông thường thiệt hại nước không cháy chỉ xảy ra nếu người cư ngụ bất cẩn làm hỏng hệ thống. Lính cứu hỏa sử dụng nhiều nước hơn hệ thống phun nước. Thiệt hại kết hợp từ hỏa hoạn và nước được sử dụng bởi lính cứu hỏa vượt quá đáng kể so với khả năng của một hệ thống phun nước được lắp đặt đúng cách.

Bởi vì, trong lịch sử, việc dập tắt hoàn toàn các đám cháy vẫn chưa đạt được, theo truyền thống, người ta cho rằng các vòi phun nước chỉ kiểm soát sự phát triển của đám cháy cho đến khi có sự can thiệp của dịch vụ chữa cháy. Ngày nay, một số hệ thống phun nước được thiết kế để ngăn chặn sớm và được coi là đã thất bại nếu chúng không dập tắt đám cháy.

Hệ thống phun nước thường được lắp đặt trong các tòa nhà cao hoặc lớn và nghề nghiệp có nguy cơ cháy cao. Thống kê cho thấy, trong phần lớn các trường hợp lắp đặt vòi phun nước, đám cháy đã được điều khiển chỉ bằng một đầu phun nước.

trang bi thiết bị PCCC dể đảm bảo an toàn cho cuocj sống và kinh doanh

2. Khi mua thiết bị PCCC cần lưu ý ?

- Hiện nay ở nước ta có rất nhiều cơ sỏ kinh doanh thiết bị báo cháy, mặt hàng khá phong phú và đang dạng, một số cơ sở bán khá rẻ nhưng đó là bình tân trang, bình từ trung quốc nhập không chính thức, điều này quyết định về giá sản phẩm. Khách hàng nên tới những nơi kinh doanh có uy tín, có văn phòng đại diện, có thời gian kinh doanh lâu năm để chọn mua cho gia đình, cơ sở. Sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng và đặc biệt xử lý sự cố một cách nhanh và đảm bảo nhất khi có sự cố xảy ra

- Mua thiết bi PCCC về thì bạn cũng chưa sử dụng ngay mà chỉ khi diễn tập hoặc chữa cháy thật sự mới lấy ra sử dụng. Vậy nên khi mua bạn cần nhà cung cấp cụ thể, mua có bảo hành, và chịu trách nhiệm pháp luật về thiết bị nếu không hoạt động tốt khi có cháy. Thiết bị chữa cháy trôi nổi trên thị trường thì không xác định người bán nên nguy cơ kém chất lương và không có hợp đồng cung cấp là nguy hiểm khi có sự cố mà thiết bị không hoạt động

3. Tìm nhà cung cấp thiết bị PCCC uy tín ở đâu ?

Dạo một vòng trên mạng bạn sẽ có vô số lời mời, quảng cáo về cung cấp thiết bị PCCC chính hãng, chất lượng uy tín ... Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ nhà cung cấp trước khi quyết định xin báo giá. Thiết bị PCCC mang tính an toàn, trách nhiệm về tính mạng và tài sản, kinh doanh có điều kiện nên bạn cần chú ý. Thiết bị chất lượng, dịch vụ tốt, giá cả phù hợp, hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ mới là nhà cung cấp nên lựa chọn. PCCC Hoàng Thịnh Phát đã cung cấp sản phẩm và dịch vụ PCCC trong nhiều năm với các công trình lớn và cho các hộ gia đình với các loại bình chữa cháy nhỏ. Nên chung tôi cam kết sẽ là nhà cung cấp đáng tin cậy để bạn giao phó đảm nhiệm phòng cháy chữa cháy tốt nhất cho bạn !

trang bi thiết bị PCCC là bảo vệ cho chính mình

4. Giá thiết bị PCCC hiện nay ?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm nhiều loại, nhiều hãng sản suất, chất lương, tiêu chuẩn, bảo hành khác nhau nên sẽ có giá cả khác nhau. Tùy theo nhu cầu trang bị hệ thống, toàn công trình, hay chỉ là trang bị cho gia đình mà quý khách chọn cho mình thiết bị phù hợp. Không nhất thiết là đắt tiền mới tốt mà phù hợp về trang bị cho nơi nó hoạt động, bảo vệ mơi quan trong. Xin hãy lắng nghe tư vấn từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp để chọn lựa cho đúng. Sau đó là giá thiết bị đi kèm với dịch vụ bảo trì, bảo hành, nạp sạc ...