HOÀNG THỊNH PHÁT GROUP
Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC
Địa chỉ: 152 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Holine: 028 6274.6479 - Mr Vũ 0905 644.449 - Mrs Thảo 0903 343 680
Website: ThietbiPCCCvn.com - Email: hoangthinhphatpccc@gmail.com

Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
kim-thu-set
Binh cứu hỏa giá rẻ
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 84.654
Trực tuyến 32
 

Kim thu sét

Kim thu sét chủ động Model: CX-040
2.495.000đ/Cái
Đặt hàng Chi tiết
Kim thu sét chủ động Model: CX-040
Kim thu sét chủ động Model: CX-070
2.995.000đ/Cái
Đặt hàng Chi tiết
Kim thu sét chủ động Model: CX-070
Kim thu sét chủ động Model: AX-210
4.875.000đ/Cái
Đặt hàng Chi tiết
Kim thu sét chủ động Model: AX-210
Thiết bị đếm sét Pantheon
1.840.000đ/Cái
Đặt hàng Chi tiết
Thiết bị đếm sét Pantheon
Kim thu sét BX-125
3.638.000đ/Bộ
Đặt hàng Chi tiết
Kim thu sét BX-125
Kim thu sét BX-175
4.066.000đ/Cái
Đặt hàng Chi tiết
Kim thu sét BX-175
Tìm hiểu chung về sét

Sét là một sự phóng điện xảy ra trong tự nhiên. Điện tích trong tự nhiên được tích tụ trong một đám mây, Trong điều kiện bão làm tăng những tích tụ này do sự khác biệt điện áp giữa một đám mây và trái đất có thể vượt quá 30 MV.

- Không khí là một chất điện môi. Nó cung cấp cách điện giữa các đối tượng khác nhau về điện năng. Khi sự khác biệt tiềm năng giữa bất kỳ đối tượng nào trong số này trở nên quá lớn, cách điện bị phá vỡ và kết quả là hiện tượng phóng điện - sét. Diễn ra trong một phần của giây, điều này phóng điện năng lượng tĩnh điện tạo ra tia lửa lớn, ta nhìn thấy được, Một âm thanh lớn gọi là sấm sét; và nhiệt.

- Sự phóng điện có thể nhìn thấy của sét thường được gọi là tia sét, sét đánh. Ánh sáng do sét tạo ra có thể vượt quá 200 kA. Việc phóng tia sét giữa một đám mây và trái đất có thể gây ra thiệt hại tài sản trên diện rộng

Tại sao công trình phải chống sét

-Khi bị sét đánh trúng sẽ gây nguy hại cho công trình, cho tính mạng của con người, đặc biệt các thiết bị điện tử sẽ có nguy cơ hư hại nặng hoặc không thể sử dung lại. Vậy nên mọi công trình đều bắt buộc phải lắp đặt thiết bị chống sét

- Sét được cho là truyền theo con đường ít trở kháng nhất trong không khí, dọc theo các vật dẫn điện và xuống đất. Tuy nhiên, gió, điện trường và các yếu tố khác có thể gây ra những cú đánh bất ngờ. Sét không có kích thước, hình dạng và năng lượng khác nhau. Không ai có thể dự đoán một cách đáng tin về thời gian, con đường, điểm chấm dứt, kích thước hoặc sức mạnh của một tia sét.

- Thiết bị chống sét truyền thống là hệ thống điện đặc biệt được thiết kế để thu, dẫn và điều khiển sét đánh. Các hệ thống này cố gắng ngăn chặn sét đánh và mang dòng điện truyền dẫn xuống đất. Hệ thống thu sétsẽ bảo vệ các tòa nhà và các cấu trúc khác bằng cách sử dụng các thiết bị chấm dứt luồng điện thụ động bằng chính dây dẫn và thiết bị đầu cuối mặt đất.Thiết bị chống sét là gì ?

Chức năng của hệ thống chống sét bên ngoài là chặn sét đánh trực tiếp thông qua hệ thống kim thu sét trên điểm cao của công trình. Xả an toàn dòng sét xuống trái đất thông qua hệ thống dây dẫn xuống. Phân phối dòng sét trong lòng đất thông qua hệ thống phân tán năng lượng

- Thiết bị chống sét là chống sét lan truyền theo đường cấp nguồn và chống sét lan truyền trên đường tín hiệu. Tuy nhiên mỗi thiết bị chống sét van lan truyền đều gồm ba bộ phận: bộ phận thu sét ( kim thu sét ), dây dẫn sét (dây thoát sét) và bộ phận tiếp đất.

Cấu tạo thiết bị chống sét

Bộ phận thu sét : Bộ phận thu sét ở đây là kim thu sét thường được làm bằng kim loại như đồng, thép có độ dài từ 0,5 – 1,5m. Số lượng kim thu sét tùy thuộc vào chiều cao và kích thước công trình. Thông thường, bộ phận thu sét gồm 3 – 5 kim thu sét được gắn trên nóc nhà và nối với nhau.

Dây thoát sét : Hệ thống dây thoát sét là một phần quan trọng đối với thiết bị chống sét lan truyền dùng để kết nối với kim thu sét đầu kia được nối với bộ phận tiếp đất, dùng để dẫn dòng sét từ kim thu sét đến hệ thống tiếp đất. Dây thoát sét thường được làm bằng dây thép hoặc cáp đồng trần, tiết diện của dây dẫn khoảng từ 6mm đến 10mm không đặt chìm trong tường nhà, đặt cách tường 50mm cố định bằng các điểm cách nhau từ 1m đến 1,5m. Số lượng dây thoát sét tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà ( tối thiểu phải có 2 dây, đối với các ngôi nhà to cần có nhiều dây xuống hơn ).

Bộ phận tiếp đất : Các cọc tiếp đất – cọc tiếp địa dùng để tản dòng điện sét xuống đất. Cọc tiếp đất thường được chế tạo từ các thanh kim loại bằng thép mạ kẽm V 5 đến V10 có khả năng chống ăn mòn và có giá thành thấp hơn so với đồng. Các cọc tiếp đất của hệ thống thu sét có độ dài từ 2- 3m, được chôn thẳng đứng ở vị cách sàn nhà ra phía ngoài 1 – 2m.

Dây tiếp đất : Thường là dây thép hoặc cáp đồng trần có tiết diện từ 8mm đến 14mm, dùng để liên kết các cọc tiếp đất này lại với nhau. Người ta thường đào rãnh sâu 0,5m đến 1m để chôn các cáp tiếp đất này.

– Các điểm nối liên kết dây tiếp đất & các cọc tiếp đất với nhau phải được hàn hoặc bắt ốc chắc chắn.

tìm hiểu về kim thu sét tại đây