CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG
Thẩm duyệt - nghiệm thu PCCC
Cung cấp thiết bị - Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

Địa chỉ: 25/79/14 , đường số 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức- Hồ Chí Minh
Hotline : 090.334.3680 ( Ms Thảo) 0905.644.449 ( Vũ) - thao.nguyen5258@gmail.com
Website: Thietbipcccvn.com     Thietbipcccvietnam.com     Thietbiphongchaychuachay.net
Vohoangphivu2002@gmail.com         Hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com

Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
VÒI CHỮA CHÁY
thiết bị báo cháy
kim-thu-set
BẢO TRÌ PCCC
Binh cứu hỏa giá rẻ
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
hóa chất giảm điện trở
CS PCCC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 2.319.827
Trực tuyến 56
 

Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2
Máy bơm chữa cháy Rabit
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm chữa cháy Rabit
Máy bơm chữa cháy chính hãng Tohatsu V46BS
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm chữa cháy chính hãng Tohatsu V46BS
Máy Bơm Chữa Cháy Xăng Tohatsu V75FS
Đặt hàng Chi tiết
Máy Bơm Chữa Cháy Xăng Tohatsu V75FS
Máy bơm PCCC trục rời động cơ Diesel 60HP tesu
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm PCCC trục rời động cơ Diesel 60HP tesu
Máy bơm chữa cháy Parolli động cơ diesel
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm chữa cháy Parolli động cơ diesel
Máy bơm PCCC Pentax CA50 250B
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm PCCC Pentax CA50 250B
Máy bơm PCCC Rabbit P406
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm PCCC Rabbit P406
Máy bơm chữa cháy động cơ điện Windy
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm chữa cháy động cơ điện Windy
Máy bơm PCCC động cơ xăng Tohatsu V52AS
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm PCCC động cơ xăng Tohatsu V52AS
Máy bơm điện PCCC ly tâm Parolli PST 50-200/150
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm điện PCCC ly tâm Parolli PST 50-200/150
Máy bơm PCCC động cơ điện Sealand CN50-250A
Đặt hàng Chi tiết
Máy bơm PCCC động cơ điện Sealand CN50-250A

Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy là dòng máy bơm nước chuyên dùng có chức năng cung cấp một lượng nước liên tục. Với công suất cao cho một hệ thống sử dụng nước để dập tắt đám cháy. Đường ống hút nước của máy bơm chữa cháy được liên kết với một đường ống nước ngầm hoặc một nguồn tĩnh. Ví dụ như một bể nước hoặc một hồ chứa để bơm nước phục vụ cho việc chữa cháy

Máy bơm chữa cháy là một bộ phận quan trọng của hệ thống chữa cháy bằng nước. Các vòi phun được kích hoạt, áp lực trong hệ thống có thể giảm đáng kể. Và cần có máy bơm chữa cháy để duy trì áp lực đủ để giữ cho nước chảy. Máy bơm chữa cháy có cấu tạo cung cấp đủ nước để dập lửa trước khi nó có cơ hội lan rộng xung quanh. Các cửa bơm chữa cháy được liên kết với đường ống cấp nước công cộng ngầm. Hoặc một bể chứa cung cấp lưu lượng nước ở áp lực cao hơn cho các hệ thống phun nước và ống đứng của vòi phun.

Ưu điểm của máy bơm chữa cháy trong các loại hệ thống chữa cháy

Máy bơm chữa cháy đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chữa cháy và mang lại nhiều ưu điểm quan trọng trong việc kiểm soát và dập tắt đám cháy. Một số ưu điểm chính của máy bơm chữa cháy bao gồm:

1. Tính linh hoạt và hiệu quả

Máy bơm chữa cháy có khả năng hoạt động linh hoạt trong nhiều điều kiện và môi trường khác nhau. Chúng có thể được tích hợp vào các hệ thống chữa cháy dạng tự động hoặc bị động, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của công trình. Điều này tạo ra sự hiệu quả cao khi cần triển khai nguồn nước để chữa cháy tại các vị trí khác nhau.

2. Khả năng cung cấp áp lực và lưu lượng nước

Máy bơm chữa cháy có khả năng cung cấp áp lực và lưu lượng nước đủ mạnh để kiểm soát và dập tắt ngọn lửa hiệu quả. Áp suất nước được điều chỉnh dễ dàng để đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng tình huống cháy, giúp tối ưu hóa hiệu suất chữa cháy. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo rằng lượng nước cần thiết có sẵn để kiểm soát sự cố cháy một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máy bơm chữa cháy không chỉ cung cấp khả năng đáp ứng linh hoạt trong các tình huống cháy khẩn cấp mà còn đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trong việc sử dụng nguồn nước để bảo vệ tài sản và con người.

Máy bơm chữa cháy có lịchsử phát triển gần 200 năm từ thô sơ đến tư động

Nhận định chung về máy bơm chữa cháy

- Máy bơm chữa cháy hay máy bơm phòng cháy ( PCCC) tác dụng chính là dùng để chữa cháy. Các máy bơm này có công dụng chính là chữa cháy cho các tổ chức, xí nghiệp và công trình xây dựng chung cư, cao tầng. Máy bơm chữa cháy tạo áp suất nước rất mạnh và đẩy nước liên tiếp để có thể dập tắt những đám cháy đang bùng phát. Máy bơm phòng cháy chữa cháy kết hợp cùng với bình chữa cháy có vai trò quan trọng trong việc dập tắt các đám cháy lớn, độ bao phủ rộng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ mọi vấn đề về máy bơm phòng cháy chữa cháy hiện nay.

- Căn cứ vào độ lớn công trình, diện tích, công dụng của nơi đặt máy bơm chữa cháy, mà nhà thiết kế PCCC có thể chọn lọc chiếc may bơm cho phù hợp với dự án. Loại máy bơm có giá tốt hơn máy bơm diesel là máy bơm có động cơ điện nhưng chạy êm hơn, máy bơm động cơ xăng lại dễ sử dụng nhưng áp suất bị giới hạn ở mức thấp. Trong thời điểm hiện nay, máy bơm điện thường được ứng dụng nhiều đi kèm vớ máy bơm cứu hỏa động cơ nén máy (diesel) . Ưu điểm của hai dòng máy bơm này là có lượng nước mạnh và áp suất lớn cho công tác PCCC. Tuy nhiên là loại máy bơm động cơ diesel được dùng phổ thông hơn ở nơi không có nguồn điện lưới và cũng dễ sửa chữa lúc với hư hỏng. Máy bơm chữa cháy bù áp là dòng máy tăng cường áp suất đều dặn tạo điều kiện cho áp lực nước được ổn định cao, đẩy nước lên cao và đi xa khi có chữa cháy.

Lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy chính hãng, chất lượng để đảm bảo chữa cháy hiệu quả nhất

Máy bơm chữa cháy có vai trò quan trọng như thế nào ?

- Trên thực tế, khí có đám cháy xảy ra, bất kỳ loại máy bơm chữa cháy nào cũng có thể được kích hoạt để bơm nước chữa cháy. Tất cả các loại máy bơm cỡ lớn đến bơm chữa cháy nhỏ đều có thể tham gia dập lửa. Tuy nhiên, may bom chua chay có tác dụng chữa cháy phải là dòng đạt công suất và lưu lượng bơm lớn, có áp suất cao. Khi đám cháy xảy ra thường thì hệ thống điện sẽ bị cắt để đảm bảo an toàn. Máy bơm chữa cháy có loại chạy bằng nhiên liệu dầu, xăng không phụ thuộc vào nguồn điện của toàn nhà bị cháy để bơm nước khẩn cấp. Đây cũng chính là nguyên tắc không thể thiếu khi thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy dùng cho việc phòng cháy chữa cháy trong thực tiễn

- Máy bơm chữa cháy giá rẻ là một phần không thể thiếu trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, cứu hỏa. Nó có công dụng hút nước từ bể nước nguồn và chuyển đến các đường ống cứu hỏa khi có hoả hoạnxảy ra trong kho sản xuất, kho hàng, nhà xưởng hay các nhà cao tầng. Vì vậy, áp suất của bơm chữa cháy phải đủ mạnh để có thể cung cấp đủ lượng nước và sức nước cho quá trình dập tắt đám cháy.

Máy bơm trong công tác chữa cháy
Trang bị máy bơm PCCC là nhu cầu thiết thực

Phân loại máy bơm chữa cháy hiện nay

- Dựa trên nhiên liệu chạy mà máy bơm chữa cháy hiện nay thường được phân nhiều loại . Nghĩa là máy bơm phòng cháy chữa cháy chạy có thể chạy bằng động cơ điện, động cơ diesel hay động cơ xăng... Các dòng máy bơm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cấu tạo và cách thức vận hành máy bơm thì tùy từng hãng sản suất mà có bề ngoài kích thước, công suất và nhãn hàng máy bơm khác nhau.

1. Máy bơm PCCC động cơ xăng

- Đối với máy bơm cứu hỏa thông thường mọi người chọn máy bơm chữa cháy động cơ xăng. Vì đây là chiếc máy bơm đặc trưng là dùng nhiên liệu bằng xăng có pha thêm nhớt và là động cơ hai thì. Máy bơm động cơ xăng thường nhỏ gọn, dễ chuyển động khi có sự cố cháy, có thể cơ động mọi khu vực nhỏ, hẹp, dù là khu vực đồi núi. Ngoài ra, do động cơ nhỏ, công suất yếu nên lượng nước phân phối rất thấp, chỉ nên dùng cho bơm nước tưới tiêu, phuc vụ sinh hoạt và sử dụng để hỗ chữa cháy phụ, đám cháy nhỏ cho những nhà xưởng nhỏ, ngõ, thị trấn. Những công trình to không sử dụng loại máy bơm này

Máy bơm chữa cháy động cơ xăng có ưu điểm sau:

Máy bơm chữa cháy động cơ xăng đem lại nhiều ưu điểm quan trọng trong hoạt động phòng cháy chữa cháy. Đầu tiên, động cơ xăng cung cấp sức mạnh và hiệu suất cao, giúp máy bơm hoạt động mạnh mẽ trong các tình huống khẩn cấp. Sự linh hoạt và di động của máy bơm xăng làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các vị trí khó tiếp cận hoặc cần di chuyển nhanh chóng. Ngoài ra, xăng dễ kiếm và phổ biến, giúp đảm bảo nguồn năng lượng cho máy bơm một cách thuận tiện. Sự đơn giản trong quản lý và bảo trì cũng là một ưu điểm, giảm chi phí và thời gian cần thiết cho việc duy trì máy bơm chữa cháy. Những ưu điểm này khiến máy bơm chữa cháy động cơ xăng trở thành một công cụ hiệu quả trong công tác phòng cháy và cứu thương.

Nhược điểm của máy bơm cứu hỏa động cơ xăng

Máy bơm cứu hỏa động cơ xăng mang lại sự linh hoạt và khả năng triển khai nhanh chóng trong các tình huống khẩn cấp, tuy nhiên, nó cũng đi kèm với một số nhược điểm đáng chú ý. Đầu tiên, độ tin cậy của máy bơm xăng có thể bị ảnh hưởng bởi việc cung cấp và duy trì nguồn nhiên liệu. Trong môi trường cứu hỏa, việc bảo dưỡng và giữ gìn động cơ xăng có thể trở thành thách thức do yêu cầu kỹ thuật cao và chu kỳ bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra, máy bơm xăng thường tạo ra tiếng ồn và khó kiểm soát mức độ tiếng ồn, có thể tạo ra rủi ro đối với an toàn và làm tăng căng thẳng trong quá trình cứu hỏa, đặc biệt trong môi trường đô thị.

Máy bơm động cơ xăng dễ sử dụng, cơ động nhưng tao áp lực yếu khi chữa cháy

2. Máy bơm chữa cháy dùng động cơ điện

- Máy bơm chữa cháy động cơ điện cũng có nhiều thiết kế cấu trúc kỹ thuật khác nhau. Có một vài loại máy bơm như: Máy bơm trục rời là loại máy bơm có động cơ và đầu bơm rời nhau. Máy bơm trục đứng là loại máy bơm có đầu bơm và động cơ nói với nhau theo phương pháp thẳng đứng. Máy bơm trục liền là loại máy bơm được thiết kế bằng loại thép không rỉ chống ăn mòn cao.Máy bơm trục ngang hoạt động trên cơ chế của lực ly tâm... Trong ấy, kiểu máy bơm trục ngang rời trục được khách hàng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất. Máy bơm chữa cháy trục ngang rời trục sở hữu kiểu dáng đầu bơm và động cơ bơm ko liền nhau, khách hàng có thể thay đổi động cơ và trục về thay thế lúc hư hỏng một cách đơn giản. Một số máy bơm cứu hỏa tiêu dùng động cơ điện còn mang kiểu bơm trục đứng sử dụng trong bơm bù, tăng áp suất. Loại máy bơm cứu hỏa này thường phối hợp cùng máy bơm chữa cháy trục ngang rời trục để tạo một hệ thống bơm chữa cháy kết liên

Ưu điểm của máy bơm cứu hỏa động cơ điện

- Máy bơm cứu hỏa động cơ điện thường với ngoại hình hơi nhỏ gọn, thuần tuý, dễ lắp đặt. Máy bơm có nhiều loại công suất khác nhau lắp đặt cho nhiều công trình lớn hoặc nhỏ. Động cơ điện cũng ko gây ô nhiễm môi trường, tạo tiếng ồn thấp khi hoạt động. Đặc biệt thiết bị PCCC với thể tạo sức ép mạnh về áp lực nước, dễ vận hành. Giá máy bơm này có chi phí không cao như máy bơm động cơ diesel nên có thể được trang bị dễ dàng. Một sô cao ốc, chung cư văn phòng thường trang bị dòng động cơ này đi cùng máy bơm chạy diesel là hai máy bơm tương trợ nhau qua lại khi với cháy. Một điểm tốt nữa là mức giá bảo dưỡng tốt, đơn giản và dễ thay thế linh kiện khi hư hỏng

Máy bơm cứu hỏa động cơ điện có nhược điểm như sau:

Máy bơm PCCC có động cơ điện hoạt động nhờ nguồn điện cung cấp, khi chữa cháy thường ở khu vực xung quanh bị ngắt điện hoàn toàn nên máy bị ngừng hoạt động. Điều đấy làm cho chủ đầu cơ phải lắp đặt kèm theo là 1 loại máy bơm thường là diesel. Điều này đương nhiên sẽ tạo nên tăng chi phí cho lắp đặt hệ thống chữa cháy cố định. Nguồn điện dành cho dòng máy bơm này cũng lớn nên việc thường xuyên rà soát là điều cần thiết để đảm bảo máy bơm hoạt động liên hoàn. Không bị ảnh hưởng do lỗi nguồn điện gây ra

máy bơm chữa cháy động cơ điện được lắp đặt nhiều khi có nhiều ưu điểm vượt trội

3. Máy bơm chữa cháy sử dụng dầu diesel

- Máy bơm chữa cháy diesel chính là dòng chuyên dụng và được lắp đặt nhiều nhất cho các công trình lớn. Tính linh động của loại máy bơm này cao, nó được dùng ở bất cứ đâu mà không bị chi phối bởi nguồn điện. Mà vẫn giải quyết được các vấn đề về áp lực bơm nước chữa cháy. Và đáp ưng nhu câu cung cấp một lượng nước lớn trong một thời điểm. Hiện nay, máy bơm chữa cháy chạy dầu diesel trục ngang rời trục là loại động cơ duy nhất dùng trên thị trường. Máy bơm được cài đặt tự động tự động kích hoạt ngay lúc hệ thống điện bị ngắt.

Điểm hay của máy bơm dùng dầu diesel

- Máy bơm PCCC động cơ diesel là thiết bị được cấu tạo phúc tạp nhưng dễ vận hành, bảo dưỡng, thay thế linh kiện. Chi phí trang bị cho thiết bị này khá tốn kém. Nhiện liệu là dầu diesel có chi phí không cao, tiết kiệm nhiên liệu khi hoạt động. Nó hoạt động ở bất kỳ nơi đâu nên những nơi chưa với điện thì luôn được lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy loại này

Nhược điểm của máy bơm cứu hỏa sử dụng dầu diesel

- Ngoài những ưu thế trên thì chiếc máy bơm chữa cháy đông cơ diesel này cũng mang 1 số lưu ý. Nó hơi kềnh càng, lắp đặt và sử dụng khá phức tạp, cần có chuyên môn nghiệp vụ. Máy bơm diesel xả thải ra ko khí và tiếng ồn lớn khi hoạt động. Do sử dụng dầu diesel nên công suất và áp lực không mạnh mẽ như động cơ điện. Đặc trưng việc bảo dưỡng, bảo trì khá nặng nhọc, thường xuyên, đinh kỳ phải vận hành để máy mới hoạt động rẻ

Máy bơm chữa cháy động cơ diesel với ưu điểm bền bỉ, chi phí nhiên liệu rẻ, và phổ biến mọi công trình

Trang bị máy bơm PCCC là nhu cầu thiết thực

Máy bơm phòng cháy chữa cháy ( PCCC ) là một trong những thiết bị PCCC rất hữu dụng, và được phổ biến ngày nay. Các văn phòng, tòa nhà cao ốc, hay các trung tâm buôn bán thương mại,... đều phải lắp đặt các hệ thống nước dùng để PCCC theo đúng quy trình PCCC. Bởi những nơi này thường tập trung rất nhiều người, phức tạp và là nguyên nhân dẫn đến các vụ hỏa hoạn. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng dịch vụ thì điều tất yếu, máy bơm nước dùng để phòng cháy chữa cháy là một loại máy bơm rất cần thiết và bắt buộc phải có khi bắt đầu lắp đặt hệ thống.

Mua máy bơm chữa cháy để phòng hỏa hoạn

Máy bơm chữa cháy chính hãng diesel phòng cháy chữa cháy Là máy bơm có công suất chữa cháy lớn, Khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ cung cấp một lượng nước, áp lực đủ để kịp thời dập lửa. Các khu công nghiệp hiện nay thường xây dựng tại Tp.HCM , ngày càng nhiều công ty và đa dạng về loại hình cũng như quy mô hơn. Nên trong công nghiệp nhu cầu sử dụng máy bơm nước rất nhiều. Trong khu công nghiệp dựa vào nhu cầu sử dụng. Các máy bơm nước cũng rất đa dạng và khác nhau nên mỗi công ty lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng mỗi công ty. Một số máy bơm sử dụng trong công ty để hút nước thải, hay bơm cung cấp nước cho nồi hơi, bơm hỏa tiễn, bơm chữa cháy…

Trang bị máy bơm chữa cháy là nhu cầu thực tế, cần thiết, và bắt buộc cho các công trình xây dựng lớn

Cty PCCC Hoàng Nhật Hưng phân phối máy bơm PCCC chuyên nghiệp

- Chúng tôi là một doanh nghiệp chuyên nghiệp về dụng cụ cứu hoả, thi công, thiết kế PCCC. Cung ứng toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, thi công, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy. Trong đó máy bơm PCCC là thiết bị quan trọng trong dịch vụ kinh doanh các sản phẩm PCCC. PCCC Hoàng Nhật Hưng cung cấp máy bơm dùng chữa cháy, tưới tiêu... Bơm nước công suất và áp suất lớn dùng cho sinh hoạt hay sản suất. Máy bơm nhập khẩu nguyên bộ, mới 100% và được kiểm định ngặt nghèo của các cơ quan chức năng nhà nước. Khi quý khách đặt hàng, chúng tôi sẽ liên hệ báo giá, cam kết có giá tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi chuyên chở đến chân dự án, lắp máy, chạy thử để khách hàng vững tâm khi đưa vào sử dụng. Chúng tôi luôn cam kết bảo hành 10 năm và bảo trì trọn đời qua những gói bảo trì thấp nhất và hiệu quả nhất cho người dùng. Hãy liên hệ ngay với PCCC Hoàng Nhật Hưng để nhận báo giá và được trả lời moi thắc mắc về máy bơm PCCC