CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG
Thẩm duyệt - nghiệm thu PCCC
Cung cấp thiết bị - Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

Địa chỉ: 25/79/14 , đường số 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức- Hồ Chí Minh
Hotline : 090.334.3680 ( Ms Thảo) 0905.644.449 ( Vũ) - thao.nguyen5258@gmail.com
Website: Thietbipcccvn.com     Thietbipcccvietnam.com     Thietbiphongchaychuachay.net
Vohoangphivu2002@gmail.com         Hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com

Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
VÒI CHỮA CHÁY
thiết bị báo cháy
kim-thu-set
BẢO TRÌ PCCC
Binh cứu hỏa giá rẻ
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
hóa chất giảm điện trở
CS PCCC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 2.416.074
Trực tuyến 46
 

Hướng dẫn an toàn phòng cháy cho gia đình

Giữ cho gia đình và ngôi nhà của bạn an toàn chỉ với một chút chuẩn bị và phòng chống cháy nổ. Từ việc tạo ra một kế hoạch thoát hiểm cho đến việc đảm bảo các đầu báo khói của bạn hoạt động tốt. Những mẹo an toàn phòng cháy này rất dễ học và thực hành tại nhà bạn.

Cách chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp trong gia đình

1. Cách phòng chống cháy tại gia đình

Các vụ cháy nhà không thể ngăn chặn được 100%. Mặc dù vậy, bạn có thể thực hiện các bước cần thiết ngay hôm nay để giảm nguy cơ hỏa hoạn tại nhà. Đây là cách thực hiện:

- Khi thi công PCCCbảo trì thiết bị báo cháy ở mọi tầng trong nhà và trong mỗi phòng ngủ. Khoảng 50% số ca tử vong do cháy nhà xảy ra vào ban đêm khi mọi người đang ngủ.
- Không bao giờ để thức ăn đang nấu không được giám sát, đặc biệt là nồi chiên và các thiết bị chiên khác.
- Tránh sử dụng máy sưởi không gian di động và cố định, vì thiết bị sưởi ấm là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong do cháy nhà.
- Có một kế hoạch chữa cháy giúp bạn ra khỏi nhà trong vòng chưa đầy hai phút và thực hành nó.
- Tránh hút thuốc trong nhà.

2. An toàn điện & phòng cháy trong gia đình

Sự cố về điện là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏa hoạn tại nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn thuê một thợ điện có trình độ để thực hiện bất kỳ thay đổi trong nhà của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra dây điện thường xuyên và đảm bảo dây điện không chạy qua các ô cửa hoặc dưới thảm nơi chúng có thể bị hỏng. Quá tải một ổ cắm điện không chỉ có thể làm hỏng máy mà còn có thể gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, chỉ sử dụng bóng đèn phù hợp với công suất khuyến nghị cho mỗi đèn. Đèn và đèn chiếu sáng của bạn nên có nhãn dán cho biết bóng đèn công suất tối đa bạn có thể sử dụng.

3. Kiểm tra máy dò khói của bạn vì nó có thể cứu sống bạn

Mỗi thiết bị báo khói nên được kiểm tra hàng tháng bằng cách ấn nút thử nghiệm trên máy tính và có thể thay pin khi cần thiết. Tốt nhất là luôn có ít nhất một pin dự phòng. Nếu chuông báo khói của bạn đã từng kêu vang, thì đó là lúc bạn cần thay pin ngay lập tức. 

Hầu hết các lỗi báo động khói xảy ra do pin bị thiếu hoặc ngắt kết nối hoặc pin chết. Hiệp hội PCCC ước tính rằng cứ ba trong số năm trường hợp tử vong do hỏa hoạn tại nhà là do các đám cháy mà không có máy dò khói hoặc máy không hoạt động. Có các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy thích hợp trong nhà bạn thực sự có thể cứu sống bạn.

4. Tạo một kế hoạch thoát hiểm với gia đình của bạn

Các vụ cháy nhà có thể nhanh chóng lan rộng, và mỗi giây đều quý giá tới tính mạng và tài sản. Bạn nên có một kế hoạch tại nơi mà bạn và gia đình của bạn có thể ra khỏi nhà trong vòng chưa đầy hai phút. Từ khi âm báo cháy phát ra, là rất quan trọng cho sự an toàn phòng cháy của gia đình bạn.

Mọi người trong gia đình bạn nên biết cách quay số 1-1-4 trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, hãy dạy cho con bạn nghe chuông báo khói nghe như thế nào và phải làm gì nếu chúng nghe thấy. Bạn cũng nên thiết lập và thực hành kế hoạch thoát hiểm hỏa hoạn, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ. Dưới đây là một số mẹo để tạo kế hoạch thoát hiểm hỏa hoạn của bạn:

- Vẽ sơ đồ mặt bằng của toàn bộ ngôi nhà của bạn cho thấy tất cả các cửa ra vào và cửa sổ.
- Hiển thị và thảo luận về kế hoạch với mọi người trong nhà.
- Xác định ít nhất hai cách ra khỏi mỗi phòng, nếu có thể. Điều này có thể thông qua cửa ra vào hoặc cửa sổ.
- Khi thoát ra khỏi đám cháy ra bên ngoài, mọi người nên gặp quy định nhau tại một vị trí đảm bảo an toàn với đám cháy, có thể là nhà hàng xóm, chốt dân phòng .. nhưng vị trí đó phải dễ dàng đến cho trẻ em
- Bạn cũng có thể tải xuống bảng tính kế hoạch thoát hiểm thân thiện với trẻ em từ hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia và hoàn thành nó với gia đình của bạn.

2. Nơi lắp đặt đầu báo khói

Hiệp hội phòng cháy chữa cháy khuyên bạn nên lắp đặt thiết bị báo khói ở mọi tầng, bao gồm tầng hầm và bên trong mỗi phòng ngủ. Thiết bị báo khói phải được gắn cao trên tường không quá một bước chân từ trần nhà hoặc trên trần nhà. Hãy nhớ rằng, khói luôn bốc lên.

Lắp đặt thiết bị báo khói trong nhà bếp

- Điều quan trọng là phải gắn thiết bị báo khói trong bếp cách bất kỳ thiết bị nấu nào ít nhất 3m để giảm thiểu báo động sai khi nấu.

Lắp đặt thiết bị báo khói trong tầng hầm

- Thiết bị báo khói ở tầng hầm nên được lắp đặt trên trần nhà gần bậc dưới cùng của cầu thang lên tầng một. Có rất nhiều thương hiệu và loại báo động khói bạn có thể chọn. Tất cả các thiết bị báo khói tốt nhất phải đáp ứng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

Cách sử dụng bình chữa cháy đơn giản như sau

- Giữ bình chữa cháy với vòi phun hướng ra khỏi bạn và tháo chốt để mở khóa.
- Chĩa vòi vào gốc lửa.
- Bóp cò phun từ từ và đều
- Xoay vòi từ bên này sang bên kia và ngược lại
Bình chữa cháy nên được kiểm tra thường xuyên và được kiểm tra bởi một chuyên gia cứ sau vài năm.

Các loại bình chữa cháy khác nhau

Có năm loại bình chữa cháy khác nhau để dập tắt các loại đám cháy khác nhau.
A. Bình chữa cháy loại A : để sử dụng trên các vật liệu như vải, gỗ và giấy.
B. Bình chữa cháy loại B : để sử dụng trên các chất lỏng dễ cháy và dễ cháy như dầu, xăng và dầu mỡ.
C. Bình chữa cháy loại C : tốt nhất cho các thiết bị và thiết bị điện như bếp, tivi và máy tính.
D. Bình chữa cháy loại D : để sử dụng với kim loại dễ cháy.
E. Bình chữa cháy loại K : Tốt nhất cho dầu ăn thường thấy trong nhà bếp thương mại, bao gồm cả dầu thực vật.
Hầu hết các gia đình đều có bình chữa cháy đa năng bao gồm các loại A, B và C. Bạn có thể mua bình chữa cháy này tại bất kỳ cửa hàng chuyên kinh doanh bình phòng cháy chữa cháy nào

Mẹo an toàn phòng cháy chữa cháy cơ bản cho trẻ em và gia đình

- Khi thi công hệ thống PCCC sẽ giúp gia đình bạn được an toàn trong trường hợp hỏa hoạn. Đừng để trẻ em chơi với diêm, bật lửa hoặc nến. hãy để các vật dẽ cháy này tránh xa trẻ nhỏ. Ngoài ra, hãy dạy cho con bạn những lời khuyên an toàn về hỏa hoạn cơ bản này để giúp đảm bảo chúng biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp hỏa hoạn.

1, Dạy trẻ rằng nếu tay nắm cửa nóng, bạn KHÔNG nên mở cửa.
2, Dạy trẻ cách ném chăn chống cháy, dùng và lăn để tránh khói.
3, Dạy trẻ bò trên mặt đất bằng đầu gối nếu chúng thấy khói.
4, Đưa con đến trung tâm huấn luyện chữa cháy để gặp lính cứu hỏa. Bằng cách này, họ tìm hiểu một nhân viên cứu hỏa trông như thế nào trong thiết bị chữa cháy của họ.
5, Dạy con bạn không bao giờ trốn dưới gầm giường hoặc trong tủ quần áo khi có cháy xảy ra

Tóm tắt an toàn cháy

Không có gì đảm bảo 100 phần trăm rằng một đám cháy sẽ không bao giờ xảy ra trong nhà của bạn. Đó là lý do tại sao chúng ta trả tiền để được chuẩn bị và thực hiện các bước để giảm nguy cơ hỏa hoạn.
Thực hiện theo ba bước : Ngăn chặn, lên kế hoạch và thực hành = luôn chuông báo khói hoạt động, gia đình bạn có kế hoạch thoát hiểm và bạn đã thực hành nó.

Xem thêm: Kim thu sét chính hãng

                   Thiết bị báo cháy

                   Báo giá thiết bị PCCC

                  Thi công hệ thống PCCC