CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG
Thẩm duyệt - nghiệm thu PCCC
Cung cấp thiết bị - Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

Địa chỉ: 25/79/14 , đường số 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức- Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 343 680 - 0989.224.114 - thao.nguyen5258@gmail.com
Website: Thietbipcccvn.com     Thietbipcccvietnam.com     Thietbiphongchaychuachay.net
Vohoangphivu2002@gmail.com         Hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com

Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
VÒI CHỮA CHÁY
thiết bị báo cháy
kim-thu-set
BẢO TRÌ PCCC
Binh cứu hỏa giá rẻ
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
hóa chất giảm điện trở
CS PCCC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 782.308
Trực tuyến 13
 

Lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ một năm nhìn lại

Xây dựng lực lượng chuyên nghiệp, hiện đại

Xây dựng lực lượng chuyên nghiệp, hiện đại

Ở bất kỳ quốc gia nào, công tác xây dựng lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng, được ưu tiên hàng đầu. Đối với địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, diện tích trải rộng và mật độ dân số cao. Đã đặt lên vai lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. trách nhiệm và nhiệm vụ khá nặng nề. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ và đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, càng phải đầu tư trang thiết bị hiện đại. Phát huy tiềm lực củng cố lực lượng .Vừa hùng hậu vừa chuyên nghiệp, để đáp ứng được với tốc độ phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. 

Từng bước vượt khó vươn lên

Từng bước vượt khó vươn lên

"Sau khi sáp nhập vào công an thành phố. Vấn đề khó khăn trong sáp nhập là, lực lượng phương tiện lúc đó được chia mỏng ra cho 24 quận huyện. Không tập chung ở 19 khu vực như trước đây đó là cái khó khăn. Tuy nhiên được sự quan tâm của ban lãnh đạo, ban giám đốc. Đã điều động phương tiện kịp thời, để các đơn vị chủ động trong công tác tổ chức chữa cháy. Khó khăn thứ hai là, khi sát nhập thì lực lượng phòng cháy chữa cháy, được điều động từ đơn vị này sang đơn vị khác có xáo trộn nhất định. Hầu như là tiếp cận với công việc mới, tiếp cận những phương tiện mới, vị trí mới. Đó là những cái khó khăn cơ bản sau khi sáp nhập. Trước tình hình như vậy, thì ban chỉ huy phòng cảnh sát chữa cháy, có hướng xây dựng các lực lượng chữa cháy. Sao cho chính quy, tinh nhuệ. Từng bước hiện đại, đáp ứng được yêu cầu công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thành phố"

Có thể nói sau khi sáp nhập vào công an thành phố Hồ Chí Minh. Theo quy định của Bộ Công an, Ban chỉ huy phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đã nhanh chóng củng cố lực lượng, siết chặt công tác quản lý. Song song đó vẫn tiếp tục giữ vững, và nêu cao tinh thần tự học hỏi của các cán bộ chiến sĩ. Thông qua công tác tập luyện thường xuyên và liên tục. Các cán bộ chiến sĩ mỗi ngày đã tự tích lũy, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. 

Nỗ lực học tập, sáng tạo trong chiến đấu

Nỗ lực học tập, sáng tạo trong chiến đấu

Mỗi ngày tại thao trường các cán bộ chiến sĩ đều phải thực hiện nhiệm vụ bảo dưỡng thiết bị phương tiện chữa cháy. Tập luyện các đội hình chữa cháy cơ bản. Qua đó các cán bộ chiến sĩ không chỉ thông thuộc vị trí của các thiết bị phương tiện. Mà còn phải sử dụng thành thạo, ứng dụng một cách linh hoạt nhanh chóng. Có như vậy mới đạt được hiệu quả cao nhất khi thực hiện nhiệm vụ ngoài thị trường. Đồng thời ban chỉ huy phòng, luôn nhắc nhở các cán bộ chiến sĩ phải thường xuyên tập luyện thể lực. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng, giúp các chiến sĩ đủ thể lực, thể chất để vượt qua những khó khăn trở ngại trong quá trình chiến đấu với giặc lửa. 

"Do mới sát nhập lại cán bộ chiến sĩ cũng còn rất yếu. Cho nên ban chỉ huy phòng nhận thấy vấn đề đó, và đặt ra các vấn đề, là phải làm như thế nào để đội này manh hơn. Bước đầu ban chỉ huy phòng, yêu cầu phải có các kế hoạch cụ thể. Để xây dựng đơn vị này một cách chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Kế hoạch đó giao cho đội công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ chủ trì. Và tham mưu về mặt nghiệp vụ, để xây dựng với đội chữa cháy khu vực 1 chính quy hơn. Một số nội dung để thực hiện các chức năng này"

  1. Thứ nhất là bố trí sắp xếp lại con người, cho phù hợp với từng vị trí công tác. Đảm bảo được sự tinh nhuệ trong từng nhiệm vụ .
  2. Vấn đề thứ hai là sắp xếp lại phương tiện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra của thành phố. Tập trung đảm bảo được thực hiện được nhiệm vụ chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ. Không những của quận 1 mà của cả thành phố. 
  3. Vấn đề thứ ba là phải tăng cường công tác huấn luyện về nghiệp vụ cho tất cả cán bộ chiến sĩ. Từng vị trí công tác phải được huấn luyện một cách thành thạo. Để mọi cán bộ chiến sĩ phải biết được nhiệm vụ của mình phải làm. Và phải làm gì khi có cái yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.
Những thành tích đáng tự hào của lực lượng PCCC

Những thành tích đáng tự hào của lực lượng PCCC

Một năm qua, ban chỉ huy phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đẩy mạnh công tác kiểm tra hướng dẫn tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở. Tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã được hạn chế. Cụ thể trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 257 vụ cháy, và 155 vụ tai nạn. Giảm 127 vụ, giảm 21 người chết, 70 người bị thương. Cứu được 77 người thoát nạn so với năm 2018. 

Tận tâm cứu người trong hoả hoạn

Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại. Ban chỉ huy phòng đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và đúc kết sau những kinh nghiệm từ thực tiễn. Cùng nhau đưa ra các đề án phương án, chiến thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong nhiều tình huống khác nhau. Từ khu dân cư, nhà cao tầng đến các công trình giao thông đường bộ, đường thủy. Nhờ vậy trong những năm qua công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đạt được hiệu quả cao trên từng thao tác, trên từng đội hình chiến đấu

Tận tâm cứu người trong hoả hoạn

Điển hình như vụ cháy xảy ra vào lúc 17 chiều, ngày 24 tháng 4 năm 2019. Tại số 492 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 2, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận được tin báo cháy. Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1. Nhanh chóng xuất 6 xe chuyên dùng, cùng với và 36 cán bộ chiến sĩ. Ngay lập tức đến hiện trường. Khi đến điểm cháy lửa đang bùng phát ở tầng 5, của tòa nhà. Nhận thấy đám cháy lớn có diễn biên phức tạp. Lực lượng nhanh chóng tính toán và triển khai phương án chữa cháy. Nhờ vào lòng dũng cảm, mưu trí và quyết toán cùng với trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1. Đã kịp thời đưa những người gặp nạn, đang còn mắc kẹt trong đám cháy thoát ra ngoài an toàn. 

Tận tâm cứu người trong hoả hoạn

"Em suy nghĩ là các anh rất dũng cảm, bất chấp mọi hiểm nguy để cứu em, đặc biệt cứu người là ưu tiên hàng đầu. Em rất cảm ơn mấy anh. Đội phòng cháy chữa cháy nếu xuống không kịp, thì em nghĩ về những nhà bên cạnh cháy, và lúc đó em không biết phải làm sao"

Nỗ lực là thế, bất chấp hiểm nguy là thế. Những người lính vẫn luôn sống trọn vẹn cho nhân dân. Xứng đáng với sắc phục được mặc trên người. Xứng đáng với niềm tin của nhân dân dành cho họ. Thế nên bất kể là ngày hai đêm, các cán bộ chiến sĩ vẫn luôn thường trực sẵn sàng chiến đấu. 

Quên mình vì an toàn cho nhân dân

Vào ngày 11 tháng 7 năm 2019 vừa qua. Khi có chuông báo cháy họ lại tất bật lên đường. Vụ cháy xảy ra tại ký túc xá trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Tại số 937 đường Trần Hưng Đạo, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh đang xảy ra cháy. mọi người đã sử dụng binh chua chay xử lý nhưng bất thành. Lập tức 30 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ khu vực 1. Cùng 13 xe chuyên dụng trong đó có 7 xe nước, 2 xe thang. Nhanh chóng đến hiện trường. Thượng sĩ Nguyễn Thanh Trường vẫn còn nhớ rất rõ tình hình hỗn loạn của người dân và sinh viên khi vừa đến thị trường vụ cháy.

Tận tâm cứu người trong hoả hoạn

"Những người dân trong ký túc xá người ta kêu cứu ở trên các tầng cao. Tôi hôm đó trực tiếp lên xe tháng để giải cứu người. Tình hình lúc đó trên tầng cao. Ba người, hai người lớn đang kêu cứu, một người thì đang ôm đứa bé . Một người thì ra hiệu để chúng tôi mang thang lên tới vị trí đó để cứu người ta"

Quả thật các chiến sĩ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ ngày hôm đó phải vô cùng dày dặn kinh nghiệm chiến đấu. Cùng với tinh thần chuyên nghiệp, tinh nhuệ ứng biến nhanh trí . Thế nên dù đám cháy bùng phát rất nhanh. Các tấm lưới B40 mắc tại nhiều tòa nhà đã gây rất nhiều khó khăn cho việc cứu hộ. Thế nhưng chỉ sau 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Không có tình trạng cháy lan, và đưa được 28 người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn. Không để lại thiệt hại về người. 

Cán bộ và chiến sĩ cùng đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ

Cán bộ và chiến sĩ cùng đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ

"Qua thực tế công tác chữa cháy cứu nạn cứu hộ thì thấy thực thi của cán bộ chiến sỹ của khu vực 1, từng bước được nâng cao. Cụ thể là qua nhiều vụ cháy mà cán bộ chiến sĩ của đội khu vực 1 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Là cứu được nhiều người trong đám cháy ra nơi an toàn"

  1. Thứ nhất là chỉ đạo xuyên suốt của Đảng Ủy, ban chỉ huy phòng .
  2. Thứ hai là sự phối hợp của tất cả các đội nghiệp vụ. Các đơn vị nghiệp vụ để quyết tâm xây dựng lực lượng này ngày càng tốt hơn.
  3. Thứ ba là nội lực của đơn vị này là phải chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Thì thành tích thành quả mới được tốt hơn. 

Ngoài nghiệp vụ chữ cháy cứu nạn cứu hộ để bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân. Thì công tác xây dựng lực lượng của ban chỉ huy phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chú trọng. Bố trí cán bộ đúng năng lực sở trương để họ phát huy hết khả năng của mình. Nhờ vậy các cán bộ chiến sĩ mới đạt được những thành tích xuất sắc khi thực hiện nhiệm vụ. Được người dân khen ngợi, được giữ gìn sự bình yên hạnh phúc cho nhân dân. Luôn là động lực để các cán bộ chiến sĩ phấn đấu vươn lên. Nâng cao nghiệp vụ xứng đáng là thành viên của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêmBình chữa cháy giá rẻ

                    Bình chữa cháy bột

                    Thiết bị chống sét

                    Bình chữa cháy

                    Thẩm duyệt PCCC

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Tin tức PCCC
Thẩm duyệt PCCC - 21/01/2022
Lắp đặt hệ thống PCCC - 25/12/2021
Quy trình thi công chống sét 2020 - 21/12/2021
Tìm hiểu xem bình chữa cháy còn hạn sử dụng hay không và cách gỡ rối ! - 19/12/2021
Tôi nên sử dụng loại bình chữa cháy nào ? - 19/12/2021
Cách sử dụng bình chữa cháy một cách đơn giản nhất - 19/12/2021
Cách phòng cháy chữa cháy cho gia đình - 19/12/2021
Lợi ích gì khi trang bị bình chữa cháy trên xe hơi ? - 19/12/2021
Người dân sinh sống tại các chung cư cần chủ động giám sát công tác PCCC - 03/11/2021
Lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ một năm nhìn lại - 02/11/2021
An toàn phòng dịch - An tâm phòng cháy - 27/10/2021
Công ty dầu khí TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ - 23/10/2021
Công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư - 21/10/2021
Sử dụng gas đúng để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy - 18/10/2021
Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Kim Biên - 17/10/2021
Cháy cao ốc đang trong quá trình thi công xây dựng - 13/10/2021
Công tác phòng cháy chữa cháy vẫn còn đó nỗi bất an - 11/10/2021
Đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hút dầu ra khỏi tàu chở container bị chìm tại cần giờ - 11/10/2021
Thực hiện phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại toà nhà cao nhất thành phố - 11/10/2021
Lực lượng cảnh sát PCCC đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác - 08/10/2021
Cháy tại xưởng vải tại hóc môn - 05/10/2021
CATP tập huấn nghiêp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - 05/10/2021
Thang máy không phải là giải pháp thoát nạn khi có cháy - 05/10/2021
Tự ý thay đổi công năng, thiết kế của công trình, lợi bất cập hại cho PCCC - 03/10/2021
Cảnh sát PCCC quên mình giữ gìn niềm vui chung cho xã hội - 18/09/2021
tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trong cao điểm Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 - 16/09/2021
Kết quả 5 năm công tác tuyên truyền PCCC trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường - 15/09/2021
Sự cần thiết trang bị kiến thức và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em - 14/09/2021
Chung cư phòng nhiều nhưng vẫn cháy - 10/09/2021
Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép phòng chống covid-19 và PCCC - 08/09/2021
Sét đánh – hiểm hoạ và cách phong tránh - 07/09/2021
Chuyển hóa về công tác PCCC tại các khu dân cư có nguy cơ cháy cao - 05/09/2021
Những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy chợ - 05/09/2021
Trang 1/5: 1, 2, 3, 4, 5  Sau