CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG
Thẩm duyệt - nghiệm thu PCCC
Cung cấp thiết bị - Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

Địa chỉ: 25/79/14 , đường số 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức- Hồ Chí Minh
Hotline : 090.334.3680 ( Ms Thảo) 0905.644.449 ( Vũ) - thao.nguyen5258@gmail.com
Website: Thietbipcccvn.com     Thietbipcccvietnam.com     Thietbiphongchaychuachay.net
Vohoangphivu2002@gmail.com         Hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com

Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
VÒI CHỮA CHÁY
thiết bị báo cháy
kim-thu-set
BẢO TRÌ PCCC
Binh cứu hỏa giá rẻ
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
hóa chất giảm điện trở
CS PCCC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 1.851.678
Trực tuyến 54
 

Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy, tại sao phải thực hiện

Bình chữa cháy cũ bong tróc, không có tem kiểm định, hoặc thậm chí có cũng như không. Nhưng sau khi được tái chế tân trang những chiếc bình chữa cháy này lại được bày bán tràn lan trên thị trường. với giá rẻ hơn nhiều so với những bình chữa cháy chất lượng. Còn đây là thang dây thoát hiểm, vòi phun nước, mặt nạ phòng độc. Cũng được bày bán là liệt tại các cửa hàng, nhưng tất cả đều không có tem kiểm định theo quy định của Bộ công an.

Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy, tại sao phải thực hiện

Thế nhưng tất cả đều được người bán lẫn người mua chấp nhận. Và còn rất nhiều những thiết bị phòng cháy chữa cháy khác kém chất lượng. Không có nguồn gốc xuất không qua kiểm định nhưng đã được đưa vào sử dụng. Vậy những thiết bị phòng cháy chữa cháy như thế này, có đảm bảo an toàn cho công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra ? Hay đây mới chính là ẩn hoạn của nhiều vụ cháy nổ ?

Xem thêm : Lắp đặt hệ thống PCCC

Những thông tin vừa rồi đã phần nào phản ánh thực trạng về các thiết bị phòng cháy chữa cháy kém chất lượng đang được sử dụng tràn lan trên thị trường. Gây ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy. vậy làm thế nào để chúng ta có thể nhận biết và sử dụng đúng những thiết bị phòng cháy chữa cháy. Câu hỏi đặt ra trong chuyên mục "tiếng nói người trong cuộc”. Ngày hôm nay sẽ xoay quanh chủ đề "kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy, tại sao phải thực hiện”. Và để trao đổi những thông tin này chúng ta còn gặp gỡ vị khách mời đặc biệt. Xin trân trọng giới thiệu Trung tá Phạm Đức Cảnh - Giám đốc trung tâm thiết bị phòng cháy chữa cháy 4 tháng 10 Công An thành phố Hồ Chí Minh.

Phóng viên : Để mở đầu cho câu hỏi với chủ đề ngày hôm nay thì Anh có thể nói rõ hơn cho quý vị khán giả được hiểu đó là thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì ? Và nó được phân loại như thế nào ạ ?

Trung tá Phạm Đức Cảnh - GĐ trung tâm thiết bị PCCC 4/10 Công An TP.HCM : Thiết bị phòng cháy chữa cháy thì được quy định như sau. Là những phương tiện chuyên dùng, thiết bị, dụng cụ, công cụ để chuyên phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ. Như tàu, máy bay chữa cháy, tàu chữa cháy, xe chữa cháy, xuồng, cano chữa cháy. Và máy bơm chữa cháy. còn các phương tiện các thiết bị chữa cháy khác như. Tủ báo cháy, đầu báo cháy, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy, ba chạc chữa cháy. Để phục vụ cho việc mà tách nguồn nước trên hệ thống đường vòi. Đầu phun sprinkler chữa cháy và tất cả các chất chữa cháy trong khi mà chúng ta sử dụng cho công tác phòng cháy chữa cháy. Để mà nắm bắt và hiểu biết thêm thông tin về các phương tiện thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thì mọi người có thể liên hệ về trung tâm thiết bị phòng chữa cháy 4 tháng 10 của Công an thành phố. Để được tư vấn và giới thiệu những sản phẩm công nghệ và cũng như phương tiện.

Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy, tại sao phải thực hiện

Phóng viên : Để các thiết bị PCCC được đưa vào sử dụng. Thì thủ tục kiểm định các thiết bị phòng cháy chữa cháy thì sẽ được thực hiện như thế nào ?

Trung tá Phạm Đức Cảnh - GĐ trung tâm thiết bị PCCC 4/10 Công An TP.HCM : về thủ tục để kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy. Được quy định tại điều 38 của Nghị định 136 của Chính phủ. Thì thứ nhất là đơn vị kiểm định là cần phải có văn bản đề nghị các đơn vị kiểm định. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận kiểm định. Giấy chứng nhận liên quan về xuất xứ nguồn gốc hàng hóa và chất lượng hàng hóa, đối với nhà nhập khẩu.

Còn đối với những nhà sản xuất thì là giấy chứng nhận xuất xưởng của nhà sản xuất đó. Với các phương tiện thiết bị PCCC này. Và đặc biệt nhất và các tài liệu liên quan đến phương tiện thiết bị này. Được gọi là thông số kỹ thuật, thể hiện rõ về cái tiêu chuẩn, quy chuẩn về các phương tiện thiết bị này.

Và quy trình chi tiết của đơn vị kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy. Là sau khi có đơn các doanh nghiệp cơ sở có nhu cầu cần kiểm định những lô hàng này. Để đưa vào cho cái các dự án, các nơi kinh doanh. Thì sau 3 ngày, đơn vị kiểm định sẽ lấy mẫu tại cơ sở về các số lượng mẫu mã đề nghị kiểm định phương tiện phòng cháy này. Để mà chúng ta niêm phong và cũng như đánh giá mặt cảm quan về các trang thiết bị phương tiện này. Theo đúng lô mẫu xuất xứ nguồn gốc cái năm sản xuất của phương tiện này. So với cái giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Và cũng như là tài liệu kỹ thuật với cái sản phẩm mà chúng ta đã niêm phong.

Sau thời gian niêm phong đã xong thì chúng ta sẽ mang mẫu theo có số lượng quy định của xe C07 là cục phòng cháy chữa cháy ban hành. Thì chúng ta sẽ mang các sản phẩm về trung tâm thí nghiệm để kiểm định chất lượng của sản phẩm này. Có đúng với các thông số quy định tiêu chuẩn quy chuẩn hay không. Và căn cứ với tài liệu, hồ sơ của phương tiện thiết bị này. Các thông số này có phù hợp với các quy định về Tiêu chuẩn quy chuẩn này. Thì chúng ta căn cứ đó chúng ta sẽ biên bản kiểm định, cung cấp cho doanh nghiệp. Để đề nghị cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp giấy chứng nhận kiểm định. Cho các sản phẩm phương tiện thiết bị PCCC đã được kiểm định

Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy, tại sao phải thực hiện

Phóng viên : Vì sao chúng ta phải kiểm định các thiết bị phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng ?

Trung tá Phạm Đức Cảnh - GĐ trung tâm thiết bị PCCC 4/10 Công An TP.HCM : Theo quy định tại Nghị định 136 của chính phủ, tất cả các phương tiện, thiết bị nằm trong phụ lục 7 của Nghị định 136. Thì phải kiểm định trước khi lưu thông ngoài thị trường. Tất cả các đơn vị mà nhập khẩu và các đơn vị sản xuất các phương tiện này. Phải kiểm định các lô hàng đó tại các trung tâm kiểm định. Các phương tiện này phải được kiểm tra, đánh giá về chất lượng và cũng như là nguồn gốc xuất xứ hàng hóa này. Có đảm bảo về cái thông số kỹ thuật, thông số và các quy chuẩn của Việt Nam hay không ? Vì khi mà người dân sử dụng các phương tiện này là phải đảm bảo an toàn.

Ví dụ như phương tiện xách tay là bình cứu hoả xách tay. Các cơ quan kiểm định phải đánh giá được, để kiểm tra được tính chất hoạt động của cái bình này. Có thể dập tắt đám cháy và cũng như là Phân tích chất bên trong các bình chữa cháy. Để nắm rõ các bình chữa cháy này sẽ sử dụng vào trong những cái môi trường nào. Giả sử như bình chữa cháy xách tay nếu chúng ta mà dùng bình xịt vào trong những cái đám cháy dầu. Thì phải là bình chữa cháy ABC, chất chữa cháy đó là chất gì thì mới chữa được cái đám cháy đó. Cũng là bình chữa cháy nhưng mà nó phân loại ra làm chất chữa cháy AB, ABC và BC thì chất BC sẽ không dập được đám cháy là xăng dầu và chỉ dập được chất cháy rắn.

Công tác kiểm định sẽ đánh giá lại tổng thể, tổng quan lại tất cả tình trạng hoạt động của từng loại phương tiện thiết bị. Để đưa ra thị trường giúp cho người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng những trang thiết bị chất lượng an toàn khi có sự cố xảy ra. Và những các hàng nhái, hàng giả là những hàng mà không đảm bảo chất lượng sẽ không có đủ điều kiện để được dán tem kiểm định. Và cấp giấy chứng nhận kiểm định khi lưu hành thị trường

Xem thêm : kim thu sét

                    thiết kế PCCC

                    Kim thu sét ingesco

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Tin tức PCCC
Tiêu Chuẩn và Quy Định Thang Dây Thoát Hiểm: Bảo Đảm An Toàn Tòa Nhà Cao Tầng - 18/11/2023
Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Cứu Hoả An Toàn: Lựa Chọn, Sử Dụng và Bảo Trì - 10/11/2023
Lựa Chọn Bình Chữa Cháy: Sự Quan Trọng và Hướng Dẫn Chọn Bình An Toàn Nhất - 10/11/2023
Cửa hàng bán thiết bị PCCC - 03/11/2023
Tự động kiểm tra hệ thống PCCC: Đảm bảo tuân thủ quy định và an toàn - 20/10/2023
Lắp đặt hệ thống PCCC - 12/09/2023
Thẩm duyệt PCCC - 07/09/2023
Kiểm tra công tác nghiệp vụ đối với lực lượng chữa cháy và CNCH - 03/09/2023
Thắt chặt quy định an toàn phòng cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke - 03/09/2023
Kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh các cơ sở karaoke không đủ điều kiện về an toàn PCCC - 03/09/2023
Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đảm bảo an toàn PCCC - 03/09/2023
Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy, tại sao phải thực hiện - 03/09/2023
Cảnh báo nguy hiểm cháy nổ từ nhà có duy nhất một lối thoát - 03/09/2023
Một số khuyến cáo PCCC cho nhà ở kết hợp kinh doanh - 03/09/2023
Tầm quan trọng của công tác kiểm tra an toàn PCCC - 03/09/2023
Khi nhận thức của người dân về xe ưu tiên còn hạn chế - 03/09/2023
Tìm hiểu chung về vấn để bảo trì, bảo dưỡng thiết bị PCCC - 03/09/2023
Nỗ lực tuyên truyền kiến thức về PCCC đến người dân - 03/09/2023
Nỗi ám ảnh mang tên - 03/09/2023
9 lời khuyên của lính cứu hoả để giúp bạn sống sót khi cháy nhà - 03/09/2023
Tập huấn đảm bảo an toàn PCCC với công trình phức hợp và sân bay - 03/09/2023
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ việc vận chuyển bình gas mini - 03/09/2023
Dạy kỹ năng PCCC cho trẻ phải phù hợp với lứa tuổi và đảm bảo an toàn - 03/09/2023
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp thường trực sẵn sàng dịp Lễ 2/9 - 03/09/2023
Lắng nghe và tương tác để phục vụ nhân dân tốt hơn về thủ tục PCCC - 03/09/2023
Cuộc gặp gỡ đầy xúc động giữa cư dân chung cư Carina Plaza với cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC - 03/09/2023
Thắt chặt hơn nữa công tác PCCC trong đợt cao điểm mùa khô - 03/09/2023
Công tác PCCC nhà xưởng sản suất không thể xem thường - 03/09/2023
Đảm bảo ANTT tại hiện trường cho các vụ cháy là hết sức quan trọng - 03/09/2023
Xe bồn chở xăng, dầu phải đảm bảo các quy định về an toàn PCCC - 03/09/2023
Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác PCCC - 03/09/2023
Tổ phản ứng nhanh lực lượng vũ trang PCCC&CNCH Quận Tân Phú phát huy hiệu quả - 03/09/2023
Hướng dẫn an toàn PCCC tại trung tâm thương mại - 03/09/2023
Trang 1/6: 1, 2, 3, 4, 5, 6  Sau