CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG
Thẩm duyệt - nghiệm thu PCCC
Cung cấp thiết bị - Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

Địa chỉ: 25/79/14 , đường số 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức- Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 343 680 - 0989.224.114 - thao.nguyen5258@gmail.com
Website: Thietbipcccvn.com     Thietbipcccvietnam.com     Thietbiphongchaychuachay.net
Vohoangphivu2002@gmail.com         Hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com

Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
VÒI CHỮA CHÁY
thiết bị báo cháy
kim-thu-set
BẢO TRÌ PCCC
Binh cứu hỏa giá rẻ
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
hóa chất giảm điện trở
CS PCCC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 913.270
Trực tuyến 29
 

Tôi nên sử dụng loại bình chữa cháy nào ?

Tôi nên sử dụng loại bình chữa cháy nào ?

Có nhiều loại bình chữa cháy hiện nay với những thông số kỹ thuật khác nhau. Các ký hiệu khác nhau mà không ít người hiểu chưa chính xác về các loại bình chữa cháy. Tính năng và tác dụng, nơi sử dụng cho đúng với chức năng quy định của sản phẩm. Sau đây chúng tôi sẽ phan loại cho khách hàng hiểu hơn về cach loại bình chữa cháy thông thường đang được sử dụng rộng rãi

Phân loại các đám cháy thành năm loại chung


1. Hỏa hoạn loại A : là các vật liệu thông thường như đốt giấy, gỗ, bìa cứng, nhựa, v.v.

2. Các đám cháy loại B : liên quan đến các chất lỏng dễ cháy hoặc dễ cháy như xăng, dầu hỏa và các dung môi hữu cơ phổ biến được sử dụng trong phòng thí nghiệm.

3. Hỏa hoạn lớp C : liên quan đến các thiết bị điện được cung cấp năng lượng, như thiết bị, công tắc, hộp bảng điều khiển, dụng cụ điện, tấm nóng và máy khuấy. Nước có thể là phương tiện chữa cháy nguy hiểm cho các đám cháy loại C vì có nguy cơ bị điện giật trừ khi sử dụng bình chữa cháy nước chuyên dụng.

4. Hỏa hoạn loại D : liên quan đến các kim loại dễ cháy, chẳng hạn như magiê, titan, kali và natri cũng như các thuốc thử organometallic pyrophoric như alkyllithium, Grignards và diethylzinc. Những vật liệu này cháy ở nhiệt độ cao và sẽ phản ứng dữ dội với nước , không khí và / hoặc các hóa chất khác. Xử lý cẩn thận !!

5. Đám cháy lớp K : là đám cháy nhà bếp. Lớp này đã được thêm vào bình chữa cháy xách tay NFPA Tiêu chuẩn 10 vào năm 1998.

Mua bình chữa cháy của bạn nên có xếp hạng ABC trên chúng. Con số cao hơn có nghĩa là sức mạnh chữa cháy nhiều hơn.


Một số bình chữa cháy điển hình và công dụng của chúng


1. Bình chữa cháy nước

- Bình chữa cháy nước ( không có hình và không tìm thấy trong phòng thí nghiệm) phù hợp với các đám cháy loại A (giấy, gỗ, v.v.). Nhưng không phải cho các đám cháy loại B, C và D như đốt chất lỏng, cháy điện hoặc cháy kim loại phản ứng. Trong những trường hợp này, ngọn lửa sẽ được lan truyền hoặc nguy cơ lớn hơn! Bình chữa cháy nước phù hợp với loại A và C; xem bên dưới. Bình chữa cháy nước có hiệu quả đối với hóa chất bể bơi với điều kiện là chúng được lưu trữ chính xác tránh xa các mối nguy hiểm về điện và thiết bị. Xem hộp màu xanh bên dưới để biết thêm về hóa chất hồ bơi.

2. Bình chữa hóa chất khô

- Rất hữu ích cho các đám cháy lớp ABC hoặc lớp BC (kiểm tra nhãn) và là lựa chọn tốt nhất của bạn xung quanh sự lựa chọn cho các tình huống cháy thông thường. Họ có một lợi thế so với các chất dập tắt CO 2 và "tác nhân sạch" ở chỗ họ để lại một tấm chăn bằng vật liệu không cháy trên vật liệu bị dập tắt làm giảm khả năng trị vì. Họ cũng tạo ra một mớ hỗn độn khủng khiếp - nhưng nếu sự lựa chọn là một đám cháy hoặc một mớ hỗn độn, hãy nhận lấy mớ hỗn độn!

Lưu ý rằng có hai loại bình chữa hóa chất khô

Bình chữa cháy loại BC có chứa natri hoặc kali bicarbonate.

Bình chữa cháy loại ABC có chứa amoni photphat.

Khi nào nên sử dụng (hoặc không sử dụng) Bình chữa hóa chất khô ?

Bình chữa hóa chất khô có thể khá ăn mòn đối với các kim loại như nhôm và cũng có khả năng bị mài mòn. Bình chữa cháy ABC ăn mòn hơn nhiều so với bình chữa BC vì tác nhân amoni photphat có thể trải qua quá trình thủy phân để tạo thành axit photphoric và do tác nhân nóng chảy chảy thành các vết nứt nhỏ.

Vì lý do này, các bình chữa cháy ABC hóa học khô không được khuyến cáo sử dụng trên máy bay hoặc thiết bị điện tử như máy tính, máy quét MRI và dụng cụ khoa học. Boeing đã tuyên bố trong một lá thư dịch vụ "Bình chữa hóa chất khô có thể gây ra thiệt hại ăn mòn lớn cho cấu trúc máy bay, hệ thống điện và thiết bị điện tử ... Bình chữa cháy hóa chất khô chỉ nên được sử dụng để chữa cháy máy bay nếu không có bình chữa cháy khác và có nguy hiểm sắp xảy ra đối với tài sản hoặc nhân sự. "

Trộn các chất chữa cháy với các vật liệu không tương thích có thể giải phóng các sản phẩm phụ độc hại hoặc gây ra các nguy hiểm khác. Các chất chữa cháy thay thế nên được sử dụng trong các khu vực nơi các vật liệu không tương thích có khả năng được sử dụng hoặc gặp phải. Ví dụ, hóa chất hồ bơi nên được lưu trữ tách biệt với các mối nguy hiểm khác và bình chữa cháy nước (xem ở trên) hoặc các đơn vị carbon dioxide nên được cung cấp.

Lập kế hoạch phù hợp có thể tránh các tình huống mà bạn có thể phải lựa chọn giữa các loại bình chữa cháy. Đảm bảo rằng các bình chữa cháy gần nhất với máy bay, máy tính và hóa chất bể bơi của bạn thuộc loại bị khủng bố (nếu mã lửa địa phương cho phép) và công nhân ở những khu vực đó được đào tạo về thời điểm và cách sử dụng chúng. Cần phải đào tạo hiệu quả để nhận biết nếu máy tính hoặc máy bay của bạn bị nhấn chìm hoàn toàn trong ngọn lửa hoặc một người đang gặp nguy hiểm, thì có thể thiệt hại thêm từ một bình chữa cháy ABC, nhưng sử dụng một hóa chất trên bể bơi có thể làm tăng nguy cơ.

Bình chữa cháy CO2 : (carbon dioxide) dành cho các đám cháy loại B và C. Chúng không hoạt động tốt trên các đám cháy loại A vì vật liệu này thường xuất hiện. Bình chữa cháy CO 2 có một lợi thế hơn hóa chất khô ở chỗ chúng không để lại dư lượng có hại. Điều đó làm cho carbon dioxide (hoặc Halotron I hoặc FE-36; xem bên dưới) là một lựa chọn tốt cho đám cháy điện liên quan đến máy tính hoặc dụng cụ tinh vi khác. Lưu ý rằng CO 2 là một lựa chọn tồi cho các đám cháy kim loại dễ cháy như thuốc thử Grignard, alkyllithium và kim loại natri vì CO 2 phản ứng với các vật liệu này. Bình chữa cháy CO 2 không được phê chuẩn cho các vụ cháy lớp D!

Bình chữa cháy carbon dioxide : không có đồng hồ đo áp suất vì carbon dioxide là một loại khí ngưng tụ. Do đó, áp suất không cho bạn biết bao nhiêu tác nhân còn lại trong xi lanh. Thay vào đó, bình chữa cháy nên có một trọng lượng (trống) đóng dấu trên nó. Để xác định lượng carbon dioxide còn lại trong bình chữa cháy, hãy trừ trọng lượng bì ra khỏi trọng lượng hiện tại.

Bình chữa cháy kim loại / cát : là dành cho kim loại dễ cháy (đám cháy loại D) và hoạt động bằng cách đơn giản là dập tắt đám cháy. Chất chữa cháy phổ biến nhất trong lớp này là natri clorua, nhưng có nhiều lựa chọn khác. Bạn nên có một đơn vị hạng D được phê duyệt nếu bạn đang làm việc với các kim loại dễ cháy.

Kim loại đồng bột (kim loại Cu) : được ưa thích cho các đám cháy liên quan đến hợp kim lithium và lithium. Được phát triển cùng với Hải quân Hoa Kỳ, đây là chất chữa cháy lithium duy nhất được biết đến sẽ bám vào bề mặt thẳng đứng, do đó làm cho nó trở thành tác nhân được ưa thích trên các đám cháy ba chiều và chảy.

Bột dựa trên than chì cũng được thiết kế để sử dụng trên các đám cháy lithium. Tác nhân này cũng có thể có hiệu quả đối với các đám cháy liên quan đến các kim loại nóng chảy cao như zirconium và titan.

Các chất khô dựa trên natri bicarbonate được thiết kế đặc biệt có thể ngăn chặn các đám cháy với hầu hết các kim loại kiềm , chất lỏng pyrophoric bắt lửa khi tiếp xúc với không khí, chẳng hạn như triethylal nhôm, nhưng không dựa vào bình chữa cháy BC tiêu chuẩn cho mục đích này.

Bột khô dựa trên natri cacbonat có thể được sử dụng với hầu hết các đám cháy loại D liên quan đến hợp kim natri, kali hoặc natri / kali. Tác nhân này được khuyến nghị trong trường hợp ăn mòn ứng suất của thép không gỉ phải được giữ ở mức tối thiểu.

Bình chữa cháy nước : lý tưởng cho các đám cháy loại A, nơi có nguy cơ tiềm ẩn loại C. Không giống như một bình chữa cháy nước thông thường, vòi phun sương mang lại sự an toàn khỏi điện giật và giảm sự phân tán của vật liệu cháy. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất để bảo vệ môi trường bệnh viện, sách, tài liệu và phòng sạch sẽ.

Các vụ cháy phòng thí nghiệm nhỏ điển hình (trong tủ hút hoặc trên ghế dài) có thể dễ dàng được kiểm soát bằng bình chữa khô hóa chất (ABC) hoặc CO 2 miễn là bạn được đào tạo đúng cách.

Xem thêm: Kim thu sét chính hãng

                    Thiết bị báo cháy

                    Báo giá thiết bị PCCC

                      Thi công hệ thống PCCC

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Tin tức PCCC
Thẩm duyệt PCCC - 12/05/2022
Lắp đặt hệ thống PCCC - 09/05/2022
Ưu điểm và nhược điểm của bình chữa cháy bột khô - 07/04/2022
Những nguyên nhân tiềm ẩn gây cháy nổ cho trường học - 05/04/2022
Tầm quan trọng của trang bị báo cháy trong cuộc sống - 05/04/2022
Phòng cháy, chữa cháy tại các trường học, nhiều thiếu sót cần giải quyết - 05/04/2022
Bạn hiểu gì về cấu tạo của vòi chữa cháy ? - 05/04/2022
Những biện pháp thoát nạn trong nhà cao tầng mà bạn cần biết - 02/04/2022
Tầm quan trọng của thiết bị báo cháy và thiết bị chữa cháy - 02/04/2022
Những cân nhắc mua sắm, lắp đặt đầu báo khói - 02/04/2022
Những biện pháp an toàn PCCC - 28/03/2022
Bản tin chung về phòng cháy chữa cháy 7/2021 - 28/03/2022
Hướng dẫn an toàn phòng chống cháy nổ - 28/03/2022
Tăng cường công tác phòng chống cháy nổ cho các công ty xí nghiệp - 28/03/2022
Đảm bảo công tác PCCC tại nhà máy xử lý bùn thải Sài Gòn Xanh - 28/03/2022
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ chập điện trong mùa mưa bão - 28/03/2022
Tăng cường kiểm tra PCCC trên các phương tiện đường thuỷ - 28/03/2022
Cháy đêm - nỗi khiếp sợ của người dân - 28/03/2022
Máy bơm China giả xuất xứ Việt Nam - 28/03/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa bán tài liệu về phòng cháy chữa cháy - 28/03/2022
nhà hàng tiệc cưới cần tăng cường công tác PCCC - 28/03/2022
Tập huấn cho công an cấp xã về PCCC - 28/03/2022
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư - 28/03/2022
Quận 12 tuyên truyền hướng dẫn PCCC cho các cơ sở xăng dầu khí hoá lỏng - 28/03/2022
Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC hộ gia đình trong khu cách ly - 28/03/2022
Cần lên án hành vi livestream các đám cháy nhằm câu like - 28/03/2022
Ứng dụng công nghệ kiểm tra cháy nổ tại các khu cách ly, điều trị Covid 19 - 28/03/2022
Cảnh sát PCCC vừa chống dịch vừa chống giặc lửa - 28/03/2022
Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở - 28/03/2022
Sét đánh – hiểm hoạ và cách phong tránh - 28/03/2022
Sự cần thiết của việc xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở - 28/03/2022
Chuyển hóa về công tác PCCC tại các khu dân cư có nguy cơ cháy cao - 28/03/2022
Khi toàn dân tham gia PCCC - 25/03/2022
Trang 1/5: 1, 2, 3, 4, 5  Sau