CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG
Thẩm duyệt - nghiệm thu PCCC
Cung cấp thiết bị - Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

Địa chỉ: 25/79/14 , đường số 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức- Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 343 680 - 0989.224.114 - thao.nguyen5258@gmail.com
Website: Thietbipcccvn.com     Thietbipcccvietnam.com     Thietbiphongchaychuachay.net
Vohoangphivu2002@gmail.com         Hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com

Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
VÒI CHỮA CHÁY
thiết bị báo cháy
kim-thu-set
BẢO TRÌ PCCC
Binh cứu hỏa giá rẻ
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
hóa chất giảm điện trở
CS PCCC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 718.525
Trực tuyến 25
 

Công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Tại các khu dân cư người dân sống tập trung, nhà cửa san sát nhau với khoảng cách không đảm bảo an toàn cho việc phòng cháy chữa cháy. Nhiều nhà nhân còn không trang bị lối thoát nạn dự phòng. Dẫn đến khi có cháy xảy ra ngoài gây thiệt hại lớn về tài sản, còn để lại thiệt hại nghiêm trọng về người do không thể thoát nạn được. Do vậy bên cạnh việc xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Người dân sinh sống ở các khu dân cư cần phải nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy. Trang bị bình chữa cháy xách tay cũng như tìm hiểu về các cách xử lý tình huống khi cháy nổ bất ngờ xảy ra. Xin mời các bạn cùng theo dõi phóng sự sau, để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng cho một đồng.

 tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Tình hình hoả hoạn còn diễn biến phức tạp

Sau 1 năm sát nhập vào Công an thành phố tổ chức bộ máy theo mô hình mới. Lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy vẫn tiếp tục phát huy tốt nhiệm vụ của mình. Công tác phòng cháy và chữa cháy đã đạt được rất nhiều hiệu quả, tích cực góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội phục vụ cho sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước. So với năm 2018 trong 9 năm 2019, địa bàn thành phố xảy ra 257 vụ cháy, và 155 vụ tai nạn, giảm 127 vụ giảm 21 người chết, 70 người bị thương, và cứu được 77 người thoát nạn.

Lực lượng cảnh sát PCCC tăng cường phòng cháy

Sau khi mà thực hiện mô hình tổ chức mới của lực lượng Cảnh sát phòng cháy cháy thì các lực lượng phòng cháy chữa cháy quận huyện, đã sớm đi vào ổn định. Phòng cảnh sát phòng cháy Công an thành phố Hồ Chí Minh là hay gọi tắt là phòng PC07. Chúng tôi đã chủ động tích cực tham mưu cho công an thành phố các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi chú trọng tập trung vào các lĩnh vực mang tính chất đặc thù của thành phố như

  1. Các đối tượng nhà ở kết hợp kinh doanh. 
  2. Thứ hai là các chung cư nhà cao tầng, siêu cao tầng
  3. Ba là cái đối tượng là các chợ trung tâm thương mại lớn

 tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Chúng tôi dùng các biện pháp là triển khai có chiều sâu về tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy cho từng đối tượng để họ có các kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy cháy. Họ hiểu về pháp luật quy định chặt chẽ đối với phòng cháy chữa cháy, do vậy thì họ đã có các ý trí thức trong việc chấp hành các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy.

Công tác PCCC không của riêng ai

Xã hội càng phát triển công tác phòng cháy và chữa cháy ngày càng với được quan tâm và chú trọng. Bởi lễ cháy có thể xảy ra bất cứ ở đâu bất cứ lúc nào. Cháy không phân biệt không gian và thời gian, khu dân cư hay nhà nhà cao tầng. Chỉ cần chủ quan hay trong 1 phút bất cẩn cũng có thể gây ra cháy nổ. Hậu quả để lại thật khó lường trước. Có những vụ cháy đã để lại thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và ảnh hưởng đến môi trường. Chính vì thế công tác tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy đến cộng đồng càng được các cán bộ chiến sĩ quan tâm hàng đầu. 

Mong muốn người dân nhận thức sâu sắc về công cuộc của phòng cháy và chữa cháy. Không là trách nhiệm của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn dân, của toàn xã hội. Công tác phòng cháy và chữa cháy mang tinh quần chúng sâu sắc. Từ đó phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy được phát động và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Trong thời gian qua công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC. Vẫn được các cán bộ chiến sĩ triển khai tích cự. Tổ chức định kỳ những buổi tuyên truyền về kiến thức về phòng cháy chữa cháy. Tại các chung cư, nhà cao tầng, khu dân cư.

 tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Tăng cường tuyên truyền PCCC trong dân cư

"Mỗi một đợt tuyên truyền này thì em tham gia khá đầy đủ theo từng đợt tổ chức. Mỗi lần công an Phòng cháy chữa cháy người ta sẽ chiếu cho mình và chỉ ra cho mình những cái điểm mà mình cần phải biết để phòng cháy chữa cháy.Các clip rất hữu ích"

 tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

"Đối mỗi đợt tuyên truyền này, ban quản trị và ban quản lý điều họp lại và lên kế hoạch cũng như là trao đổi với công an Phòng cháy chữa cháy. Để làm sao sắp xếp lịch học người dân tham gia đầy đủ, cũng rất hiệu quả . Hy vọng là cư dân sẽ tích cực tham gia hơn so với các công tác về tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, cũng như là chủ động trong việc làm phòng cháy tại căn hộ của mình"

tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Bên cạnh đó căn cứ vào tình hình thực tế của nhà ở. Đặc biệt là các hộ gia đình kết hợp kinh doanh nhỏ. Các cán bộ chiến sĩ đã trực tiếp hướng dẫn cụ thể cách xử lý khi có cháy nổ xảy ra. Và cách thoát nạn trong điều kiện khói khí độc. Việc tuyên truyền đi thẳng và đặc thù chung của mỗi địa bàn. Qua đó phân tích đúng thực trạng và đưa ra các giải pháp an toàn. Từ phòng cháy chữa cháy đối với từng khu phố, từng hội dân. Để phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy thực sự có ý nghĩa. Các cán bộ chiến sĩ không chỉ đi vào cuộc sống của hộ gia đình. Mà công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, còn được các cán bộ chiến sĩ đẩy mạnh tại cơ quan tổ chức, xí nghiệp, bệnh viện, trường học. Kiểm tra giám sát các thiết bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy phải được trang bị đầy đủ đúng quy trình. 

tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng được thường xuyên củng cố huấn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ . Qua đó thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ chỉ huy tại chỗ "lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, và vật tư hậu cần tại chỗ". Dựa trên cơ sở nắm tình hình điều tra cơ bản, phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ xác định. Địa bàn cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao như các chợ trung tâm thương mại. Để từ đó tập trung xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy sát với thực tế . Và đặc điểm tình hình cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy. Hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Một vụ cháy điển hình trong khu dân cư

Một vụ cháy điển hình trong khu dân cư

Chúng tôi khi mà nhận tin báo cháy, cháy nhà dân trên đường Nguyễn Trãi. Toàn bộ tiệm bán giày ở dưới tầng 1 đã cháy một nửa, khói bao trùm. Cháy khoảng hơn 7 sáng. Chúng tôi xác định trước hết phải cứu người và nắm chắc tình hình. Rất may là trong các tòa nhà thì có hai vợ chồng. Anh chồng còn khỏe chúng tôi hướng dẫn anh chồng thoát ra hướng an toàn. Còn người vợ thì chạy lên trên nhà tầng năm. Chúng tôi triển khai ngay đường thang lên trên tầng 5, và đưa nạn nhân khi đó xuống rất an toàn. Mặc dù lúc hoảng loạn nhưng nếu người ta hiểu được công tác phòng cháy chữa cháy. Ngày hôm đó hai vợ chồng rất là bình tĩnh, nhưng mà tôi cho rằng là cái công tác tuyên truyền vận động để cho người dân họ hiểu. Để khi có sự cố thì họ chủ động phòng ngừa cũng như là họ chủ động thoát hiểm. Hện nay tôi đánh giá rất cao mà người dân ở đã có ý thức rất là tốt. Một yếu quan trọng nhất là bản lĩnh tự tin. Mà muốn có bản lĩnh đó thì phải hiểu về thức của công tác phòng cháy chữa cháy thì mới niềm tin và bình tĩnh như vậy.

Công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Nâng cao ý thức phòng cháy từ các tổ dân cư

Song song đó trong mỗi cộng đồng dân cư cũng có nhiều hoạt động đem lại hiệu quả. Và trở thành những kiểu hình, trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, như tổ dân phố 18 phường 3 quận 11. Sau khi được bà Trần Thị Thúy Phượng, tổ trưởng tổ dân phố phát động toàn bộ các hộ gia đình đã tự trang bị bình chữa cháy xách tay tại nhà.

Công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

"Xuất phát từ những vụ cháy ở trong thành phố này rất nhiều, ví dụ bên quận 8 cháy chung cư, ở bên phường cũng có 1 vụ cháy làm làm chết 3 mẹ con và nhiều người bị thương. Từ đó phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc. Phát động mỗi 1 hộ dân mua một bình chữa cháy xách tay. Khi đưa ra thì các hộ gia đình đều đồng ý hết, và đề nghị công an quận xuống tập huấn, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đó như thế nào. Để khi có vấn đề gì xảy ra thì tự họ có thể sử dụng được các bình chữa cháy đó. Từ khi phát động cho đến nay, trong tổ dân phố chỉ xảy ra 1 vụ cháy nhỏ, người dân đi dường đã phát hiện ra và đã kêu nên tổ dân phố đã hô hoán lên, gia đình có bình chữa cháy để bên cạnh lấy sử dụng"

Để mà đạt được hiệu quả như vậy thì cũng lúc đầu tôi nói là lực lượng cảnh sát phòng cháy cháy phải là nòng cốt. Cán bộ tuyên truyền chúng ta phải có kiến thức chuyên sâu về phòng cháy, thì phải có kỹ năng và các cách tiếp cận của mình với những cái người dân làm sao phải gần gũi, thân thiện để cởi mở để có sự trao đổi giao thoa giữa người dân với cán bộ . Để tới đích cuối cùng là cùng hiểu, cùng làm và cùng thực hiện. Như thế công tác phòng cháy mới đạt hiệu quả .

Công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Mỗi người dân đóng vai trò là lực lượng PCCC tại chỗ

Để phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy ngày càng đạt hiệu quả hơn nữa. Bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của lực lượng chức năng , vẫn rất cần huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, và toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy. Mỗi một người dân phải đều nâng cao ý thức về phòng chống cháy nổ. Và mỗi một người dân đều đóng vai trò là lực lượng tại chỗ . Biết cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra , trong khi chờ lực lượng chức năng đến ứng cứu. Có như vậy đám cháy mới được dập tắt kịp thời, không bùng phát thành đám cháy lớn, cháy lan, mới góp phần kiềm chế số vụ cháy và thiệt hại về cháy gây ra. Bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân , bảo vệ sản xuất góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Xem thêmBình chữa cháy giá rẻ

                     Bình chữa cháy bột

                     Thiết bị chống sét

                     Mua binh chua chay

                     Kim thu sét

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Tin tức PCCC
Thẩm duyệt PCCC - 04/11/2021
Người dân sinh sống tại các chung cư cần chủ động giám sát công tác PCCC - 03/11/2021
Lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ một năm nhìn lại - 02/11/2021
An toàn phòng dịch - An tâm phòng cháy - 27/10/2021
Công ty dầu khí TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ - 23/10/2021
Công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư - 21/10/2021
Sử dụng gas đúng để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy - 18/10/2021
Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Kim Biên - 17/10/2021
Cháy cao ốc đang trong quá trình thi công xây dựng - 13/10/2021
Công tác phòng cháy chữa cháy vẫn còn đó nỗi bất an - 11/10/2021
Đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hút dầu ra khỏi tàu chở container bị chìm tại cần giờ - 11/10/2021
Thực hiện phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại toà nhà cao nhất thành phố - 11/10/2021
Lực lượng cảnh sát PCCC đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác - 08/10/2021
Cháy tại xưởng vải tại hóc môn - 05/10/2021
CATP tập huấn nghiêp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - 05/10/2021
Thang máy không phải là giải pháp thoát nạn khi có cháy - 05/10/2021
Tự ý thay đổi công năng, thiết kế của công trình, lợi bất cập hại cho PCCC - 03/10/2021
Cảnh sát PCCC quên mình giữ gìn niềm vui chung cho xã hội - 18/09/2021
tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trong cao điểm Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 - 16/09/2021
Kết quả 5 năm công tác tuyên truyền PCCC trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường - 15/09/2021
Sự cần thiết trang bị kiến thức và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em - 14/09/2021
Chung cư phòng nhiều nhưng vẫn cháy - 10/09/2021
Lắp đặt hệ thống PCCC - 09/09/2021
Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép phòng chống covid-19 và PCCC - 08/09/2021
Sét đánh – hiểm hoạ và cách phong tránh - 07/09/2021
Chuyển hóa về công tác PCCC tại các khu dân cư có nguy cơ cháy cao - 05/09/2021
Những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy chợ - 05/09/2021
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Vietcombank Tower - 02/09/2021
Khi toàn dân tham gia PCCC - 28/08/2021
Sự cần thiết của việc xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở - 26/08/2021
Cảnh sát PCCC vừa chống dịch vừa chống giặc lửa - 25/08/2021
Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở - 25/08/2021
Ứng dụng công nghệ kiểm tra cháy nổ tại các khu cách ly, điều trị Covid 19 - 09/08/2021
Trang 1/5: 1, 2, 3, 4, 5  Sau