CTY THHH TM DV HOÀNG NHẬT HƯNG
CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG

Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

 Địa chỉ:  619 - Đường số 6 - P. Hiệp Bình phước - Q.Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh
Holine: 0989 224 114 - Mrs Thảo 0903 343 680 - Kỹ thuật : 0987 727 217
Website: Thietbipcccvn.com - Email: hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com
Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
kim-thu-set
Binh cứu hỏa giá rẻ
kh FM
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 162.564
Trực tuyến 18
 

Cải thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy với camera an ninh nhiệt

Cải thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy với camera an ninh nhiệt

Camera an ninh nhiệt sẽ hỗ trợ đắc lực trong PCCC khi có dấu hiệu của hỏa hoạn. thiết bị này sẽ là bước tường chủ động, liên tục 24/24h giúp bạn chủ động phát hiện khi có cháy xảy ra

- Theo báo cáo gần đây của Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia, năm 2017. Trung bình có hơn 13 vụ cháy mỗi giờ. Và mỗi phút những đám cháy này được đốt cháy dẫn đến trung bình 5.350 đô la. Không bao gồm các chi phí gián tiếp cho việc dọn dẹp và gián đoạn kinh doanh. Những thống kê này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ cho hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng ta được duy trì tốt. Chúng còn minh họa những lợi ích tiềm năng sẽ đạt được nếu chúng ta có thể tăng cường khả năng phát hiện nguy cơ hỏa hoạn trước khi đám cháy bùng phát.

- Một cách để làm điều đó là với các camera chụp ảnh nhiệt, hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng phát hiện nhanh các nguy cơ hỏa hoạn mới nổi. Công nghệ hình ảnh nhiệt đã được sử dụng trong dịch vụ chữa cháy để giúp lính cứu hỏa xác định. Nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn khi ứng phó với tai nạn ô tô và tìm nạn nhân và khoanh vùng các điểm nóng trong các tòa nhà đang cháy. Và vào năm 2018, Lực lượng PCCC đã xuất bản phiên bản đầu tiên với Tiêu chuẩn 1801 về thiết bị chụp ảnh nhiệt cho dịch vụ chữa cháy để cung cấp hướng dẫn và yêu cầu sử dụng hình ảnh nhiệt của nhân viên dịch vụ cứu hỏa trong các hoạt động sự cố khẩn cấp.

Với khả năng giúp chúng tôi gặp phải một đám cháy trước khi nó xảy ra và tốc độ phát triển của công nghệ hình ảnh nhiệt, không có gì ngạc nhiên khi thấy các camera an ninh nhiệt tiến vào thị trường của ngành công nghiệp phòng cháy chữa cháy.

Máy ảnh nhiệt hoạt động như thế nào

- Camera nhiệt đo bức xạ hồng ngoại - một loại năng lượng bức xạ không thể nhìn thấy bằng mắt người, nhưng có thể phát hiện được dưới dạng nhiệt. Họ sử dụng cảm biến để đo lượng bức xạ hồng ngoại (hoặc nhiệt) phát ra từ một vật thể hoặc trong một khu vực nhất định. Các phép đo sau đó được xử lý bằng phần mềm chuyên dụng để hiển thị trực quan các số đọc nhiệt dưới dạng hình ảnh hoặc video độ phân giải cao. Các điểm nóng của khu vực hay khu vực có nhiệt độ cao hơn sẽ hiển thị dưới dạng các vùng sáng hơn trên ảnh so với các khu vực có nhiệt độ lạnh hơn, có vẻ tối hơn.

- Máy ảnh nhiệt được coi là một thiết bị PCCC không tiếp xúc với người dùng có nghĩa là họ có thể giám sát một khu vực hoặc thiết bị từ một khoảng cách nào đó miễn là tầm nhìn của họ không bị cản trở. Họ cũng cung cấp các cảnh báo tự động - khi nhiệt độ vượt quá một giới hạn nhất định hoặc tăng nhanh hơn mức cần thiết, một cảnh báo được kích hoạt cho phép phản ứng nhanh hơn.

- Bởi vì chúng có thể được sử dụng để phát hiện sự bất thường mà mắt thường không nhìn thấy được, khi được sử dụng cùng với các hệ thống phát hiện cháy khác, máy ảnh nhiệt có thể cung cấp một mức độ chống cháy hoàn toàn mới.

Cải thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy với camera an ninh nhiệt

Máy ảnh nhiệt giúp bảo vệ nhiều loại tài sản trong nhiều loại cài đặt


- Camera chụp ảnh nhiệt có thể được sử dụng để giám sát các thiết bị hoặc cơ sở hạ tầng cụ thể như máy chủ máy tính, ổ cắm điện, bộ ngắt mạch, vv để phát hiện sự thay đổi nhiệt độ có thể chỉ ra nguy cơ hỏa hoạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để quét các khu vực rộng lớn trong một tòa nhà hoặc các bộ phận riêng lẻ trong cơ sở hạ tầng của chúng bao gồm hệ thống điện, sưởi ấm và điều hòa không khí.

- Ngày nay, công nghệ hình ảnh nhiệt đang được sử dụng để cung cấp khả năng phát hiện cháy toàn diện hơn trong nhiều cài đặt ngày càng tăng:

1. Phát hiện đốt tự phát

- Nhiều loại hình kinh doanh, bao gồm các công trường xây dựng và cơ sở xử lý chất thải và phân compost, có nguy cơ cháy cao hơn do sự tập trung của các vật liệu dễ cháy mà khi kết hợp lại có thể tạo ra mức nhiệt cao. Camera nhiệt cung cấp khả năng giám sát các hoạt động như vậy suốt ngày đêm để phát hiện bất kỳ sự gia tăng nhiệt nào có thể dẫn đến sự đốt cháy tự phát.

2. Giám sát tại các khu vực khó khăn

- Nhiều thành phần trong cơ sở hạ tầng của tòa nhà có nguy cơ hỏa hoạn và thường, chúng nằm ở hoặc trên các khu vực có thể khiến chúng khó giám sát an toàn hoặc hiệu quả mọi lúc. Máy ảnh nhiệt có thể được sử dụng để giám sát các thiết bị cụ thể, chẳng hạn như nồi hơi và lò nung, hoặc các khu vực lớn hơn trong cơ sở hạ tầng của tòa nhà để phát hiện bất kỳ sự gia tăng nhiệt bất thường nào, cho thấy các sự cố có thể dẫn đến hỏa hoạn.

3. Các hoạt động liên quan đến ngọn lửa

- Camera nhiệt cũng rất lý tưởng trong các tình huống sử dụng ngọn lửa mở trong các hoạt động bình thường, chẳng hạn như trong các nhà hàng và trên các công trường xây dựng. Trong các cài đặt này, máy ảnh nhiệt có thể được sử dụng để theo dõi tình hình để phát hiện bất kỳ sự cố nào trong thiết bị đang sử dụng có thể dẫn đến hỏa hoạn và đảm bảo đám cháy hoạt động được ngăn chặn một cách thích hợp và an toàn.

Lợi ích của máy ảnh nhiệt


- Lợi ích chính của máy ảnh nhiệt để phòng cháy chữa cháy nằm ở khả năng phát hiện sự bất thường về nhiệt độ xảy ra ngay trước khi đám cháy bắt đầu, hoặc nếu đám cháy đã bắt đầu trước khi khói có thể được phát hiện bởi máy dò khói thông thường.

- Các phép đo được tạo ra bởi máy ảnh nhiệt có thể rất chính xác, cho phép bạn không chỉ theo dõi các điều kiện nhiệt mà còn xác định và đánh giá mức độ nghiêm trọng tương đối của các vấn đề liên quan đến nhiệt.

- Không giống như máy quay video thông thường, máy ảnh nhiệt không cần ánh sáng để chụp ảnh, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu và vào ban đêm.

- Một lợi ích khác của camera chụp ảnh nhiệt là chúng có thể được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn hỏa hoạn, an ninh và giám sát thiết bị cùng một lúc, mang lại phổ bảo vệ rộng hơn so với camera video tiêu chuẩn có thể cung cấp.

Máy ảnh nhiệt có một số hạn chế


- Các vật liệu khác nhau trong không gian hoặc bề mặt của thiết bị bạn đang theo dõi có thể ảnh hưởng đến chỉ số nhiệt độ, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh mà camera nhiệt sẽ tạo ra. Ví dụ, vì năng lượng nhiệt có thể bị phản xạ khỏi các bề mặt sáng bóng như kính, máy ảnh nhiệt sẽ không phát hiện sự thay đổi nhiệt độ có thể xảy ra ở phía bên kia của cửa sổ. Và, trong khi máy ảnh nhiệt có thể phát hiện sự thay đổi nhiệt độ trong một bức tường, chúng không thể nhìn xuyên qua bức tường.

- Đối với hầu hết các phần, những hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến việc camera an ninh nhiệt có phù hợp với khu vực bạn muốn bảo vệ hay không. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng máy ảnh nhiệt bạn sẽ cần và nơi bạn cần đặt chúng để cung cấp bảo vệ bổ sung được tìm kiếm. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu công nghệ trước khi bạn đầu tư.

- Có lẽ quan trọng nhất, với những hạn chế này, máy ảnh nhiệt không bao giờ nên được sử dụng thay cho các hệ thống phát hiện cháy tiêu chuẩn, được phê duyệt . Hãy coi chúng là một sự cải tiến của hệ thống hiện tại của bạn - một công cụ mới tuyệt vời cho hộp công cụ bảo vệ và phòng cháy chữa cháy của bạn.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn máy ảnh nhiệt


Có một số thành phần góp phần vào cả chất lượng và giá thành của camera an ninh nhiệt. Hai yếu tố quan trọng nhất là:

- Độ phân giải máy dò, mô tả số lượng pixel. Số lượng pixel càng cao, hình ảnh sẽ càng rõ ràng.

- Độ nhạy nhiệt, chênh lệch nhiệt độ nhỏ nhất mà máy ảnh có thể phát hiện. Giá trị độ nhạy càng nhỏ, máy ảnh sẽ càng nhạy cảm với những thay đổi về nhiệt độ.

- Phạm vi nhiệt độ cũng rất quan trọng. Điều này cho biết nhiệt độ tối thiểu và tối đa mà máy ảnh có thể đo được. Tùy thuộc vào bản chất của nguy cơ hỏa hoạn mà bạn đang bảo vệ, đây có thể là một yếu tố quan trọng trong máy ảnh bạn chọn.

- Với rất nhiều máy ảnh chụp ảnh nhiệt hiện nay trên thị trường, việc chọn đúng có thể là quá sức. Khi đầu tư vào một camera an ninh nhiệt, bạn có thể tin tưởng vào máy ảnh chụp ảnh nhiệt để giúp bạn tránh mắc phải một sai lầm tốn kém. Các chuyên gia camera an ninh của chúng tôi có thể giúp bạn xác định các tính năng cụ thể bạn cần cho mỗi ứng dụng của mình để bạn có thể chọn camera an ninh tốt nhất phù hợp với cả ngân sách và nhu cầu chụp ảnh nhiệt của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách camera an ninh nhiệt có thể giúp bạn bảo vệ doanh nghiệp tốt hơn.

Tags : trang phục chữa cháy theo thông tư 48

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Tin tức PCCC
hướng dẫn thoát hiểm khi có hỏa hoạn - 03/03/2020
Tất tần tật về bình chữa cháy CO2 - 03/05/2020
Tìm hiểu về thiết bị chống sét cho gia đình - 06/03/2020
Tầm quan trọng của an toàn cháy nổ - 11/02/2020
Kiến thức cơ bản về hệ thống phát hiện cháy và báo cháy - 11/02/2020
Kim thu sét và tổng hợp kiếm thức về kim thu sét hiện nay - 23/03/2020
Lợi ích của thiết bị chống sét ra sao ? - 23/02/2020
Sáng 30/9/2019 - Nổ lớn ở Cục Thuế Bình Dương - 14/01/2020
Bạn hiểu gì về kim thu sét ? Tổng hợp kiến thức về kim thu sét tại đây ! - 23/02/2020
Tìm hiểu về hệ thống báo cháy - 04/03/2020
lựa chọn mua bình cứu hỏa cho gia đình - 11/02/2020
Nguy hiểm họa từ bình chữa cháy cũ tân trang - 11/02/2020
Tìm hiểu về thang dây thoát hiểm - 11/02/2020
Quy trình kiểm tra bình phòng cháy chữa cháy - 18/02/2020
Bình chữa cháy và cách phân loại, sử dụng - 11/02/2020
Hệ thống phun nước chữa cháy tự động - 11/02/2020
Sự chủ quan của con người tới sự cần thiết của thiết bị thoát hiểm - 10/03/2020
Một số ưu và nhược điểm của bình chữa cháy bột khô - 26/02/2020
Những sai lầm khi sử dụng khiến máy giặt có nguy cơ cháy nổ - 27/02/2020
Tìm hiểu về cách lắp đặt bình chữa cháy cho xe hơi như thế nào là phù hợp - 11/02/2020
Người chữa cháy cần lưu ý những gì ? - 11/02/2020
Tìm hiểu hiện tượng báo cháy giả, nguyên nhân và cách sửa chữa - 11/02/2020
Nạp bình chữa cháy giá rẻ - 14/05/2020
Có phải tử nạn trong đám cháy là do do khí độc ? - 11/02/2020
Mua thiết bị thoát hiểm chất lượng ở đâu ? - 11/02/2020
Kỹ năng thoát nạn cần nhớ khi cháy nổ xảy ra - 11/02/2020
Những lưu ý cần thiết về đảm bảo PCCC trong gia đình - 15/02/2020
Thực hư về bóng ném chữa cháy của Xiaomi - 11/02/2020
Bình chữa cháy xịt vào người có nguy hiểm không ? - 15/05/2020
Dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy, Bình chữa cháy - 11/02/2020
Tìm hiểu chung về bình chữa cháy bọt - 11/02/2020
Cách phòng chống cháy nổ cho gia đình mà bạn cần biết - 11/02/2020
Nhiều vi phạm về PCCC tại khu căn hộ cao cấp - 15/02/2020
Trang 1/3: 1, 2, 3  Sau