CTY THHH TM DV HOÀNG NHẬT HƯNG
CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG

Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

 Địa chỉ:  619 - Đường số 6 - P. Hiệp Bình phước - Q.Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh
Holine: 0989 224 114 - Mrs Thảo 0903 343 680 - Kỹ thuật : 0987 727 217
Website: Thietbipcccvn.com - Email: hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com
Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
kim-thu-set
Binh cứu hỏa giá rẻ
kh FM
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 187.734
Trực tuyến 12
 

Lắp đặt hệ thống PCCC

Lắp đặt hệ thống PCCC

- Các công trình xây dựng hiện nay mọc lên như nấm và nhu cầu từ thực tế bắt buộc phải có hệ thống PCCC để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Việc thuê một công ty chuyên nghiệp về PCCC lắp đặt là điều đương nhiên. Nhưng bạn cũng cần nắm rõ những quy trình bắt buộc của một hệ thống PCCC cần có để theo dõi thêm nhà thầu PCCC lắp đặt. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết để bạn nắm chắc hơn quy trình lắp đặt hệ thống PCCC cho mọi công trình

Hệ thống PCCC là gì ?


Hệ thống PCCC là hệ thống được lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn cho một công trình xây dựng cố định, hệ thống sẽ loại bỏ, hoặc hạn chế tối đa tác hại từ những sự cố cháy. Hệ thống sẽ phát hiện và dập tắt những đám cháy khi mới khởi đầu, nhanh chóng hiệu quả và tự động.

1. Nguyên lý làm việc chung khi lắp đặt hệ thống PCCC

- Được lắp đặt tại các nơi dễ xảy ra cháy nổ, có nguy cơ xảy ra cháy cao. Khi đám cháy bắt đầu, khói phát sinh, bộ phận cảm ứng nhiệt độ sẽ phân tích và chuyển thông tin về hệ thống điều khiển, khi phát hiện mức độ an toàn vượt ngưỡng cho phép, hệ thống những vòi phun, đầu phun sẽ được kích hoạt và phun chất chữa cháy lên các đám cháy.

2. Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống PCCC

- Việc cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đêm hoặc ngày. Việc lắp đặt hệ thống PCCC là điều quan trọng giúp chúng ta chủ động xử lý đám cháy một cách nhanh nhất khi mới bắt đầu

- Việc bảo trì và bảo dưỡng ít tốn kém, thuận lợi.

- Thời kì sử dụng các hệ thống này trong khoảng thời gian dài, chất lượng luôn đảm bảo.

- Hiệu quả đem đến rất cao, ko cần sự tham gia của con người, linh hoạt, an toàn, hoạt động ổn định.

- Công nhân luôn được làm việc trong môi trường an toàn sở hữu hỏa hoạn. Ko cần đến bình chữa cháy

3. Lắp đặt hệ thống PCCC nào phù hợp ?

- Bạn phải xác định nơi lắp đặt thiết bị PCCC ở đâu và chữa cháy cho vật liệu là gì ? hệ thống chữa cháy bằng nước là rẻ và thường sử dụng nhất nhưng đôi khi nơi lắp đặt lại là vật bị hư hai khi tiếp xúc như giấy, mạch điện tử, bột, hóa chất thì chọn lắp hệ thống chữa cháy bằng bọt, khí các dòng, CO2, hệ thống FM200, chữa cháy bằng CO2 được dùng mang đến tính an toàn hơn cho thiết bị và nơi chữa cháy


Quy trình lắp đặt hệ thống PCCC


1. Mạng lưới các hệ thống trong lắp đặt hệ thống PCCC

- Một hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt phải được hiểu là sự cần thiết về an toàn cho công trình khi nguy cở cháy nổ xảy ra hơn là vì khuyến nghị của công ty bảo hiểm hay yêu cầu của cơ quan chữa cháy địa phương hoặc tiêu chuẩn của công ty.

- Để các hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động như dự định, điều quan trọng là phải hiểu rằng phòng cháy chữa cháy tại một cơ sở không chỉ có một vài đầu phun nước, mà là một mạng lưới các hệ thống được thiết kế đồng bộ phải hoạt động đồng bộ để đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các hệ thống thiết kế khác, các hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt không thể được kiểm tra trong các điều kiện thực tế để đánh giá liệu chúng có "hoạt động" hay không.

- Vì lý do này, các đặc điểm kỹ thuật, thiết kế, lắp đặt và thử nghiệm các hệ thống phòng cháy chữa cháy cần tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy được chấp nhận trong ngành. Như với bất kỳ dự án kỹ thuật nào, chủ sở hữu nên có được hệ thống tốt nhất có sẵn với chi phí hợp lý. Bài viết này đề cập đến các bước liên quan để đạt được kết quả sau này và tránh những sai lầm thường xảy ra. Bài viết này nhấn mạnh các hệ thống phun nước, phương pháp này giống hệt với các loại hệ thống phòng cháy chữa cháy khác.

Xem thêm :Lắp đặt hệ thống chữa cháy FM200

                           Bảo trì hệ thống PCCC

                          Quy trình thẩm duyệt PCCC

2. Nắm rõ thông số kỹ thuật khi lắp đặt hệ thống PCCC

- Một đặc điểm kỹ thuật mơ hồ sẽ dẫn đến một giá thầu mơ hồ và để lại nhiều chi tiết quan trọng theo quyết định của nhà thầu. Bên khởi tạo hệ thống mới phải đảm bảo tất cả các thông số thiết kế có sẵn trước khi nhận được giá thầu.

- Để chọn các thông số kỹ thuật phù hợp cho việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, phải biết thông tin về tòa nhà và mục đích sử dụng của tòa nhà. Đối với tòa nhà, thông tin này sẽ bao gồm loại công trình, số tầng, tổng diện tích, chiều cao, sự hiện diện của tầng hầm và những thứ tương tự. Tương tự, đối với việc chiếm dụng, phải có sự hiện diện của các khu vực lưu trữ và các mối nguy hiểm đặc biệt (phòng nồi hơi, các quy trình liên quan đến chất lỏng dễ cháy / dễ cháy).


3. Sử dụng thông tin chính xác khi lắp đặt hệ thống PCCC

- Dựa trên thông tin này, đại diện kỹ thuật của chủ sở hữu nên chuẩn bị các thông số kỹ thuật phòng cháy chữa cháy chi tiết, chẳng hạn như loại hệ thống (ví dụ: ướt, khô, preaction, deluge). Ngoài ra, mật độ thiết kế và nơi chúng áp dụng, các vật liệu sẽ được sử dụng, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phiên bản năm của tiêu chuẩn sẽ được sử dụng.

- Một mức an toàn tối thiểu 10 psi hoặc 10 phần trăm phải được chỉ định để tránh khiến hệ thống không đủ khả năng vì sự suy giảm nguồn cung cấp nước. Hãy nhớ rằng các tiêu chuẩn cài đặt chỉ chứa các yêu cầu tối thiểu . Các hãng bảo hiểm tài sản thường có nhiều tiêu chuẩn bảo thủ hơn các quy tắc điển hình và quyền tài phán địa phương.

- Lý do cho sự khác biệt này là các quy tắc và yêu cầu về quyền tài phán chủ yếu dựa trên sự an toàn và đi ra của người sử dụng. Các hãng bảo hiểm tài sản chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ tòa nhà và nội dung. Văn bản thỏa thuận các thông số kỹ thuật của người vận chuyển sẽ ngăn chặn những điều bất ngờ, như mật độ cao hơn, khi thiết kế đã hoàn thành.

4. Giá thầu khi lắp đặt hệ thống PCCC

- Hầu hết các nhà thầu phòng cháy chữa cháy chuyên về một lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, chẳng hạn như hệ thống phun nước, hệ thống phát hiện cháy hoặc hệ thống phát hiện đặc biệt. Họ có thể phụ trách toàn bộ cài đặt hệ thống, ngay cả khi các phần của hệ thống nằm ngoài khu vực của họ. Nhưng họ thường sẽ giao thầu lại phần đó của hệ thống cho một nhà thầu chuyên về lĩnh vực đó.

- Chủ sở hữu nên biết liệu các nhà thầu phụ sẽ được sử dụng vì khả năng của các tài sản thế chấp. Nếu vậy, hãy bảo vệ bản thân cho phù hợp. Khi một đặc điểm kỹ thuật phòng cháy chữa cháy hoàn chỉnh đã được viết, hãy mời thầu từ các nhà thầu lắp đặt. Với tất cả các thông số kỹ thuật được giải quyết, các nhà thầu sẽ có thể đưa ra một giá thầu chính xác và có ý nghĩa với một vài câu hỏi.

- Khi tất cả các giá thầu được nhận, đại lý của chủ sở hữu nên xem xét kỹ lưỡng về sự phù hợp với thông số kỹ thuật ban đầu và tính đầy đủ. Điều cực kỳ quan trọng là hợp đồng giữa chủ sở hữu và nhà thiết kế / người lắp đặt xác định rằng khoản thanh toán cuối cùng phải được chấp nhận cuối cùng của hệ thống bởi tất cả các cơ quan đánh giá cần thiết (ví dụ: hãng bảo hiểm, sở cứu hỏa, quan chức tòa nhà).

- Điều này sẽ bảo vệ chủ sở hữu khỏi bị đưa ra các thay đổi bổ sung có thể tránh được và cũng khuyến khích nhà thiết kế / trình cài đặt hợp tác với các cơ quan đánh giá.


5. Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

- Trong thực tế công nghiệp nói chung, nhà thầu phòng cháy chữa cháy chuẩn bị các bản vẽ thiết kế, sẽ được đệ trình để phê duyệt dựa trên các thông số kỹ thuật được đệ trình. Nhà thầu sử dụng hoặc giữ lại các kỹ thuật viên thiết kế thành thạo các bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy điển hình.

- Cũng như các hồ sơ dự thầu, đại diện kỹ thuật của chủ sở hữu nên xem xét kỹ lưỡng các bản vẽ và tính toán thiết kế về tính chính xác kỹ thuật và tuân thủ các thông số kỹ thuật. Chỉ sau khi đại diện của chủ sở hữu và nhà cung cấp bảo hiểm đã chấp nhận các bản vẽ và tính toán thì họ mới phải nộp cho cơ quan tài phán địa phương để phê duyệt.

- Sự chấp nhận này sẽ đảm bảo rằng những người có sự chấp thuận cuối cùng sẽ đặt dấu của họ lên bản vẽ lần cuối. Mặt khác, một thiết kế có thể được chấp thuận bởi sở cứu hỏa hoặc quan chức tòa nhà và sau đó bị chủ sở hữu và / hoặc công ty bảo hiểm từ chối, chỉ được gửi lại cho sở cứu hỏa hoặc quan chức tòa nhà.

- Hầu hết các nhà thầu không có khả năng phát triển một số thiết kế chuyên biệt, chẳng hạn như bảo vệ tuabin / máy phát, lưu trữ / xử lý chất lỏng dễ cháy và bể chứa LPG. Trong những trường hợp như vậy, một kỹ sư phòng cháy chữa cháy có kinh nghiệm nên được tư vấn cho việc chuẩn bị bản vẽ thiết kế. Sau đó, các nhà thầu nên được yêu cầu đấu thầu cài đặt dựa trên bản vẽ thiết kế đã được chuẩn bị.

6. Cài đặt hệ thống khi lắp đặt hệ thống PCCC

- Chỉ sau khi chấp nhận / phê duyệt đã được lấy bằng văn bản từ tất cả các cơ quan đánh giá thì việc cài đặt mới bắt đầu. Việc không làm như vậy có thể dẫn đến những thay đổi lớn sau khi hệ thống đã được cài đặt. Nhà thầu có thể sẽ chuyển các chi phí bổ sung đó cho chủ sở hữu. Thực hành an toàn phòng cháy chữa cháy nên được thực hiện trong quá trình lắp đặt, bao gồm vệ sinh tốt và giám sát đúng cách về cắt và hàn. Đại diện chủ sở hữu nên thực hiện kiểm tra tiến độ định kỳ để kiểm tra các vấn đề không phù hợp và thực hành công việc tốt.

7. Đánh giá chấp nhận khi lắp đặt hệ thống PCCC

- Đánh giá chấp nhận hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt bao gồm cả xác minh thiết kế và lắp đặt cũng như thử nghiệm chấp nhận. Một "bước xuống" cuối cùng của việc cài đặt bởi một chuyên gia phòng cháy chữa cháy có kinh nghiệm đảm bảo rằng các hệ thống đã được cài đặt như thiết kế.

- Chuyên gia kiểm tra để đảm bảo rằng không có thay đổi trái phép hoặc không tuân thủ nào được thực hiện trong quá trình cài đặt và các thay đổi trường đó đã được thực hiện một cách thích hợp. Việc xác minh cuối cùng bao gồm tất cả các chi tiết, thiết bị và thiết bị và bao gồm các thử nghiệm chức năng của các thành phần và thử nghiệm tích hợp của hệ thống.

- Tuân thủ kỹ thuật quan trọng với các tiêu chuẩn và biện pháp bảo vệ đi vào một hệ thống phòng cháy chữa cháy.Lắp đặt hệ thống PCCC yêu cầu các biện pháp bảo vệ bổ sung vì thử nghiệm trong điều kiện hiệu suất thực tế là không khả thi.


8. Kiểm tra hệ thống sau khi lắp đặt hệ thống PCCC

- Mặc dù các hệ thống phòng cháy chữa cháy không thể được kiểm tra trong điều kiện vận hành thực tế, một số bước cần phải được hoàn thành trước khi một hệ thống có thể được coi là đáng tin cậy và sẵn sàng. Thử nghiệm chấp nhận đề cập đến các thử nghiệm không phá hủy có thể được thực hiện để đánh giá khả năng đáp ứng các tiêu chí hiệu suất đã thiết lập của hệ thống.

- Đối với các hệ thống dựa trên nước, điều này bao gồm các thử nghiệm xả nước và thủy tĩnh, kiểm tra toàn bộ các van kích hoạt và kiểm tra tất cả các báo động liên quan. Đối với cáchệ thống chữa cháybằng khí, điều này bao gồm một thử nghiệm vận hành (chuyến đi) hoàn chỉnh và giải phóng tác nhân cho các hệ thống chữa cháy bằng carbon dioxide và chất làm sạch.

- Đối với các hệ thống khí khác, nên thực hiện kiểm tra quạt cửa để đánh giá "độ kín" của không gian được bảo vệ. Các thử nghiệm hệ thống tích hợp đảm bảo rằng các hệ thống ngăn chặn, hệ thống phát hiện cháy, hệ thống báo cháy và bất kỳ hệ thống liên quan nào hoạt động đúng với nhau.

kiểm tra đánh giá hệ thống PCCC trước khi đưa vào hoạt động

9. Cơ quan đánh giá lắp đặt hệ thống PCCC

- Tất cả các cơ quan xem xét phải được thông báo về ngày thử nghiệm để họ có thể cử đại diện đến chứng kiến ​​thử nghiệm. Việc không có đại diện của tất cả các cơ quan có mặt có thể dẫn đến một hoặc nhiều yêu cầu lặp lại thử nghiệm.

- Trước khi tiến hành thử nghiệm thực tế, các phương pháp và kết quả thử nghiệm mong muốn cần được xem xét với các bên chứng kiến ​​để đảm bảo rằng nhà thầu lắp đặt sẵn sàng vào ngày đã thỏa thuận. Nếu không thể có tất cả các đại diện có mặt cùng một lúc, bài kiểm tra có thể được ghi hình và băng và / hoặc tài liệu kết quả kiểm tra chi tiết có thể được gửi cho các bên vắng mặt.

- Cẩn thận làm theo các bước được nêu ở trên sẽ giúp đảm bảo rằng khi lắp đặt hệ thống PCCC được lắp đặt đúng cách trong nhiều năm dịch vụ hiệu quả, đáng tin cậy và không gặp sự cố.

Tại sao khi lắp đặt hệ thống PCCC lại nên chọn PCCC Hoàng Nhật Hưng ?

Chúng tôi đi lên từ lĩnh vực chuyên nghiệp PCCC, với đội ngũ kỹ sư nhiều năm làm việc trong thiết kế thi công hệ thống PCCC. Nhiều công trình được chúng tôi thi công luôn đảm bảo an toàn và chất lượng công trình với giá cả hợp lý nhất. Hoàng Nhật Hưng luôn lấy chất lượng làm trọng để ưu tiên cho AN TOÀN là hàng đầu ! Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu vềlắp đặt hệ thống PCCC. Và các yêu cầu khác trong lĩnh vực cung cấp thiết bị PCCC chính hãng, chuyên nghiệp : Liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Tin tức PCCC
hướng dẫn thoát hiểm khi có hỏa hoạn - 03/03/2020
Tất tần tật về bình chữa cháy CO2 - 03/05/2020
Tìm hiểu về thiết bị chống sét cho gia đình - 06/03/2020
Tầm quan trọng của an toàn cháy nổ - 11/02/2020
Kiến thức cơ bản về hệ thống phát hiện cháy và báo cháy - 11/02/2020
Kim thu sét và tổng hợp kiếm thức về kim thu sét hiện nay - 23/03/2020
Lợi ích của thiết bị chống sét ra sao ? - 23/02/2020
Sáng 30/9/2019 - Nổ lớn ở Cục Thuế Bình Dương - 14/01/2020
Bạn hiểu gì về kim thu sét ? Tổng hợp kiến thức về kim thu sét tại đây ! - 23/02/2020
Tìm hiểu về hệ thống báo cháy - 04/03/2020
lựa chọn mua bình cứu hỏa cho gia đình - 11/02/2020
Nguy hiểm họa từ bình chữa cháy cũ tân trang - 11/02/2020
Tìm hiểu về thang dây thoát hiểm - 11/02/2020
Quy trình kiểm tra bình phòng cháy chữa cháy - 18/02/2020
Bình chữa cháy và cách phân loại, sử dụng - 11/02/2020
Hệ thống phun nước chữa cháy tự động - 11/02/2020
Sự chủ quan của con người tới sự cần thiết của thiết bị thoát hiểm - 10/03/2020
Một số ưu và nhược điểm của bình chữa cháy bột khô - 26/02/2020
Những sai lầm khi sử dụng khiến máy giặt có nguy cơ cháy nổ - 27/02/2020
Tìm hiểu về cách lắp đặt bình chữa cháy cho xe hơi như thế nào là phù hợp - 11/02/2020
Người chữa cháy cần lưu ý những gì ? - 11/02/2020
Tìm hiểu hiện tượng báo cháy giả, nguyên nhân và cách sửa chữa - 11/02/2020
Nạp bình chữa cháy giá rẻ - 02/06/2020
Có phải tử nạn trong đám cháy là do do khí độc ? - 11/02/2020
Mua thiết bị thoát hiểm chất lượng ở đâu ? - 11/02/2020
Kỹ năng thoát nạn cần nhớ khi cháy nổ xảy ra - 11/02/2020
Những lưu ý cần thiết về đảm bảo PCCC trong gia đình - 15/02/2020
Thực hư về bóng ném chữa cháy của Xiaomi - 11/02/2020
Bình chữa cháy xịt vào người có nguy hiểm không ? - 15/05/2020
Dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy, Bình chữa cháy - 11/02/2020
Tìm hiểu chung về bình chữa cháy bọt - 11/02/2020
Cách phòng chống cháy nổ cho gia đình mà bạn cần biết - 11/02/2020
Khi mua bình chữa cháy nhất định phải biết điều này - 01/06/2020
Trang 1/3: 1, 2, 3  Sau