CTY THHH TM-DV
HOÀNG NHẬT HƯNG
Thẩm duyệt - nghiệm thu PCCC
Cung cấp thiết bị - Thiết kế - Thi công hệ thống PCCC

Địa chỉ: 25/79/14 , đường số 6, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức- Hồ Chí Minh
Hotline : 090.334.3680 ( Ms Thảo) 0905.644.449 ( Vũ) - thao.nguyen5258@gmail.com
Website: Thietbipcccvn.com     Thietbipcccvietnam.com     Thietbiphongchaychuachay.net
Vohoangphivu2002@gmail.com         Hoangnhathungcompany.ltd@gmail.com

Hot news:  
Tìm kiếm
Binh PCCC giá rẻ
THIET-KE-HE-THONG-PCCC
VÒI CHỮA CHÁY
thiết bị báo cháy
kim-thu-set
BẢO TRÌ PCCC
Binh cứu hỏa giá rẻ
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
hóa chất giảm điện trở
CS PCCC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 1.851.635
Trực tuyến 48
 

Phòng cháy, chữa cháy tại các trường học, nhiều thiếu sót cần giải quyết

Phòng cháy, chữa cháy tại các trường học, nhiều thiếu sót cần giải quyết

Công việc phòng cháy chữa cháy ( PCCC ) là một công việc quan trọng để đảm bảo môi trường an toàn cho nhà trường ở phần lớn các cấp học, nhất là ở bậc măng non. Bên cạnh đó, có một thực tiễn đáng lo ngại là tại cơ sở giáo dục, việc chấp hành những quy định PCCC vẫn chưa thực sự nghiêm túc, rộng rãi, trường không đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC.

Được xây dựng trong khoảng năm 2013, đến nay, dù đã trải qua rộng rãi đợt kiểm tra nhưng Trường măng non Tuổi thơ (phường Vinh Tân, TP Vinh) mới chỉ giải quyết được 1 kiến nghị của lực lượng Cảnh sát PC&CC, ấy là hoàn thiện hệ thống lối thoát nạn và đang tiến hành xây dựng 4 họng nước vách tường. Bên cạnh đó, các lỗi vi phạm khác như chơi với hệ thống đèn chỉ dẫn, báo cháy tự động, thiếu công cụ vẫn chưa được hạ tầng giải quyết.


Cở sở lớn nhưng đầu tư cho PCCC còn hạn chế, thiếu đồng bộ

Trường mầm non Tuổi thơ có tổng diện tích hơn 1.500 m2, trong đấy đưa vào dùng hơn 800 m2 sở hữu quy mô 4 tầng, 20 lớp học. Điều đáng nhắc, hạ tầng này nằm trong danh sách những tổ chức vi phạm về đầu tư xây dựng, đã được Cảnh sát PC&CC Nghệ An nhắc nhở phổ biến lần. Dù rằng chưa được thẩm thông qua, nghiệm thu PCCC nhưng nhà trường vẫn đưa vào dùng và đang nhận nuôi dạy hơn 600 trẻ. Và dù lần kiểm tra nào cũng bị nói nhở, thậm chí là xử phạt nhưng cơ sở vật chất vẫn cố lờ đi.

Theo quy định, cứ 50 m2 phải vật dụng một cụm bình chữa cháy, nếu căn cứ theo diện tích của nhà trường thì ít nhất phải có tới 32 bình, thế nhưng ngày nay, nhà trường mới chỉ mang 8 bình chữa cháy. Dự án chưa được nghiệm thu, hệ thống trang bị PCCC cho trường học còn thiếu, thêm vào đấy là tinh thần của người đứng đầu cơ sở còn bỏ quên làm cho công tác PCCC ở ngôi trường này đang tiềm tàng rộng rãi mối lo ngại. Sắp tới, đội ngũ Cảnh sát PC&CC sẽ tiến hành phúc tra, làm cho rõ, xử lý nghiêm chỉnh các sai phạm về quy định PCCC đối với cơ sở vật chất này.

thực hành Công điện 34 của UBND tỉnh giấc Nghệ An về việc tăng cường các biện pháp PCCC trên địa bàn tỉnh giấc, Cảnh sát PC&CC số 1 đã tiến hành rà soát công tác PCCC đối sở hữu cơ sở trường học, trọng điểm đào tạo thuộc hệ thống giáo dục trên khu vực TP Vinh. Theo đấy, Đội kiểm tra tiến hành rà soát tại 93 hạ tầng giáo dục trong diện điều hành, trong đó sở hữu 87 trường học trong khoảng chiếc giáo đến các trường phổ thông; 4 trường trung cấp, cao đẳng và hai trung tâm dạy nghề.

Thiếu tá trằn Nam Giang, Đội trưởng Đội kiểm tra, Phòng Cảnh sát PC&CC số một cho biết: Qua rà soát thực tiễn, công việc PCCC ở các trường học còn nhiều bất cập. Hầu hết những trường đều ko đảm bảo phần lớn những trang vật dụng chữa cháy, công tác tự rà soát, bảo quản bảo dưỡng chưa được để ý đúng mực. Ở những trường tiểu học, THCS còn có hiện trạng bình chữa cháy, máy bơm bị hư hỏng do các em học trò tò mò, lấy ra chơi.

đặc thù, ở những trường măng non thuộc diện cháy, nổ nghiêm trọng, theo quy định phải vun đắp phương án chữa cháy, bên cạnh đó CBCNV nhà trường chính yếu là nữ nên việc tổ chức, duy trì các đội PC&CC cơ sở còn phổ biến bất cập. Tuy nhiên, do đặc trưng công tác, đội ngũ này ko được tập huấn, diễn tập thường xuyên nên giả dụ ko may xảy ra hỏa thiến thì khó lòng giải quyết được khâu chữa cháy ban đầu.

Theo chân đoàn rà soát một số trường mầm non trên khu vực đô thị, ko khó để nhận ra điều này. Với một thực tiễn là toàn bộ những trường công lập đều được xây dựng từ lâu đời nên việc đảm bảo bề ngoài về PCCC hay trang bị hệ thống PCCC hầu như chơi có. 1 Nguồn gốc nữa là do nguồn kinh phí hạn hẹp nên chẳng thể đầu tư tậu sắm hệ thống số đông đúng như quy định.

Kinh phí cho công tác phòng cháy chữa cháy còn thiếu thốn

Cô Đặng Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non hoa hồng chia sẻ: "Nhà trường luôn xác định công tác PCCC là một trong những khó khăn quan trọng để đảm bảo các nhân tố an toàn cho trẻ và thực hành sở hữu phương châm phòng là chính. Bên cạnh đó, do nguồn kinh phí sở hữu hạn nên việc chấp hành nghiêm trang các điều kiện an toàn PCCC về trang trang bị, công cụ là không thể và cứng cáp rằng khó mang đơn vị mầm non nào thực hiện được. Ngoài kiểm soát an ninh nhà trường thì 98% CBCNV là nữ, công việc đặc trưng nên việc tham dự huấn luyện lớp nghiệp vụ PCCC hay đơn vị thực hành những phương án chữa cháy, tiến hành tự kiểm tra, theo dõi, bảo dưỡng phương tiện cũng giảm thiểu hơn”.


Qua kiểm tra, ngoài hệ thống bình chữa cháy và bảng chỉ dẫn thoát nạn thì 1 số trang thiết bị phòng cháy khác vẫn còn thiếu. Khu vực bếp ăn để bình gas xếp đặt sát nhau và đặt ở trong phòng kín với diện tích chật hẹp. Lực lượng Cảnh sát PC&CC đã kiến nghị nhà trường tậu mua các trang trang bị nhu yếu và di dời hoặc mang giải pháp khắc phục, đảm bảo nơi để bình gas được thông thoáng, tránh nguy cơ rò rỉ khí gas gây chập, cháy nổ.

Trường mầm non hoa hồng nằm sát chợ quang đãng Trung, ngay trước cổng trường hoạt động sắm bán diễn ra nở rộ với phần lộn xộn, chưa tính đến điều kiện trong nhà trường thì ngay trong chính khu chợ này cũng đang tiềm ẩn phổ thông nguy cơ cháy nổ cao, đòi hỏi nhà trường phải tăng tinh thần dự phòng.

Trường măng non được xác định là hạ tầng sở hữu nguy cơ cháy nổ cao do mang hoạt động thường xuyên của bếp ăn, hệ thống điện, nhất là hệ thống điều hòa chạy hết công suất vào mùa hè. Đã với một số trường hợp rò rỉ đường ống dẫn gas dẫn đến nứt các con phố ống, gây chập điện. Cho nên, việc đảm bảo các điều kiện an toàn ở khu vực này phải được đặt lên hàng đầu.

Việc bảo dưỡng PCCC định kỳ còn chưa thường xuyên và sâu sát

Tại Trường mầm non Lê Mao, ngay trên khu vực đặt bếp lò, nhà bếp đã cho đặt lư hương, thắp hương hàng ngày. Ngoài ra, khu vực để bình chữa cháy còn để phổ quát vật cản như giường nằm của trẻ, khu vực nhà để xe, ví như ko may xảy ra cháy thì việc tiếp cận bình chữa cháy sẽ mất thời kì và cạnh tranh hơn.

bên cạnh 1 số trường thả lỏng các điều kiện về phòng cháy chữa cháy thì phổ thông trường học, trong ấy sở hữu phổ biến mầm non trên địa bàn rất chú trọng đầu tư xây dựng trang đồ vật PCCC như Trường mầm non Vinh Tân, Trường mầm non Sao Mai, Trường mầm non ABC… hồ hết những trường này rơi vào những trường tư thục mới được xây dựng nên việc tuân thủ ngoại hình, thẩm thông qua, nghiệm thu về PCCC nghiêm nhặt hơn và sẵn sàng đầu tư 1 số tiền ko nhỏ để vật dụng những hệ thống chữa cháy đương đại.

Trong đợt kiểm tra này, lực lượng Cảnh sát PC&CC mới chỉ ngừng lại ở việc hướng dẫn, nói nhở là chính, buộc lãnh đạo nhà trường cam kết thực hiện. Ngoài ra, đối mang những trường hợp cố tình vi phạm như Trường mầm non Tuổi thơ, gần đến đội ngũ chức năng sẽ sớm mang giải pháp xử lý nghiêm. Dẫu mang rộng rãi cỗi nguồn để lý giải cho việc thả lỏng, coi nhẹ công tác PCCC ở các trường học, nhưng trong tình huống nào thì sự an toàn của học trò, nhất là trẻ nhỏ vẫn phải là nhân tố được đặt lên bậc nhất, để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình trong 1 môi trường an toàn

Xem thêm: Kim thu sét chính hãng

                  Thiết bị báo cháy

                   Báo giá thiết bị PCCC

                   Thi công hệ thống PCCC

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Tin tức PCCC
Tiêu Chuẩn và Quy Định Thang Dây Thoát Hiểm: Bảo Đảm An Toàn Tòa Nhà Cao Tầng - 18/11/2023
Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Cứu Hoả An Toàn: Lựa Chọn, Sử Dụng và Bảo Trì - 10/11/2023
Lựa Chọn Bình Chữa Cháy: Sự Quan Trọng và Hướng Dẫn Chọn Bình An Toàn Nhất - 10/11/2023
Cửa hàng bán thiết bị PCCC - 03/11/2023
Tự động kiểm tra hệ thống PCCC: Đảm bảo tuân thủ quy định và an toàn - 20/10/2023
Lắp đặt hệ thống PCCC - 12/09/2023
Thẩm duyệt PCCC - 07/09/2023
Kiểm tra công tác nghiệp vụ đối với lực lượng chữa cháy và CNCH - 03/09/2023
Thắt chặt quy định an toàn phòng cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke - 03/09/2023
Kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh các cơ sở karaoke không đủ điều kiện về an toàn PCCC - 03/09/2023
Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đảm bảo an toàn PCCC - 03/09/2023
Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy, tại sao phải thực hiện - 03/09/2023
Cảnh báo nguy hiểm cháy nổ từ nhà có duy nhất một lối thoát - 03/09/2023
Một số khuyến cáo PCCC cho nhà ở kết hợp kinh doanh - 03/09/2023
Tầm quan trọng của công tác kiểm tra an toàn PCCC - 03/09/2023
Khi nhận thức của người dân về xe ưu tiên còn hạn chế - 03/09/2023
Tìm hiểu chung về vấn để bảo trì, bảo dưỡng thiết bị PCCC - 03/09/2023
Nỗ lực tuyên truyền kiến thức về PCCC đến người dân - 03/09/2023
Nỗi ám ảnh mang tên - 03/09/2023
9 lời khuyên của lính cứu hoả để giúp bạn sống sót khi cháy nhà - 03/09/2023
Tập huấn đảm bảo an toàn PCCC với công trình phức hợp và sân bay - 03/09/2023
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ việc vận chuyển bình gas mini - 03/09/2023
Dạy kỹ năng PCCC cho trẻ phải phù hợp với lứa tuổi và đảm bảo an toàn - 03/09/2023
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp thường trực sẵn sàng dịp Lễ 2/9 - 03/09/2023
Lắng nghe và tương tác để phục vụ nhân dân tốt hơn về thủ tục PCCC - 03/09/2023
Cuộc gặp gỡ đầy xúc động giữa cư dân chung cư Carina Plaza với cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC - 03/09/2023
Thắt chặt hơn nữa công tác PCCC trong đợt cao điểm mùa khô - 03/09/2023
Công tác PCCC nhà xưởng sản suất không thể xem thường - 03/09/2023
Đảm bảo ANTT tại hiện trường cho các vụ cháy là hết sức quan trọng - 03/09/2023
Xe bồn chở xăng, dầu phải đảm bảo các quy định về an toàn PCCC - 03/09/2023
Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác PCCC - 03/09/2023
Tổ phản ứng nhanh lực lượng vũ trang PCCC&CNCH Quận Tân Phú phát huy hiệu quả - 03/09/2023
Hướng dẫn an toàn PCCC tại trung tâm thương mại - 03/09/2023
Trang 1/6: 1, 2, 3, 4, 5, 6  Sau